ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"ตั๊น จิตภัสร์"แจ้งจับมือโพสต์ ใส่ร้ายเหยียบป้าย สตช.

684 9

"ตั๊น จิตภัสร์" ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และฐานะกรรมาธิการตำรวจ เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อเอาผิดกับผู้ที่โพสต์ภาพและข้อความใส่ร้าย กล่าวหาว่าเหยียบป้ายหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยนำข้อมูลเป็นหลักฐานสำคัญที่เก็บมาตลอดช่วงเวลา 6 ปี มามอบให้กับพนักงานสอบสวนฯ ย้ำที่ผ่านมาคดีล่าช้ามาก

นางสาว จิตภัสร์ กฤดากร หรือ "ตั๊น" ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลวังทองหลาง เพื่อแจ้งความความดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาณ กับบุคคลที่ใส่ร้ายตนเอง จากกรณีกล่าวหาว่า ทำลายป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

นางสาว จิตภัสร์ เปิดเผยว่า ในวันนี้ตนเองได้มอบหมายให้ทนายความ นำหลักฐานเข้าแจ้งความเอาผิดกับผู้ที่เผยแพร่รูปทำลายป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดนยืนยันว่าตนเองไม่ใช่บุคคลที่ปรากฏในรูปดังกล่าว และในการเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนในวันนี้เพื่อขอให้ตำรวจเร่งรัดในการติดตามจับกุมบุคคลในรูปมาดำเนินคดีเนื่องจากพบว่าที่ผ่านมีความล่าช้า และยืนยันว่าข้อมูลที่นำมาในวันนี้ได้รวมรวม ไว้ตลอด 6 ปี ที่ผ่านมา โดยหลังจากนี้ตนเองจะยื่นเรื่องดังกล่าวต่อกรรมมาธิการตำรวจ เพื่อให้ตรวจสอบและนำบุคคลในรูปมาดำเนินคดีต่อไป


ทางด้าน นายราเมศ รัตนะเชวง ทนายความพรรคประชาธิปัตย์ ระบุ ที่ผ่านมาได้มีการแจ้งความและว่ากล่าวตักเตือนผู้ที่โพสต์และแชร์รูปดังกล่าวมาโดยตลอด กระทั่งล่าสุด เมื่อวันที่ 23 พ.ค. ที่ผ่านมาพบว่า มีการนำรูปมาโพสต์ซ้ำ จึงทำให้ตัดสินใจเข้าแจ้งความในข้อหาหมิ่นประมาท ในวันนี้ ยืนยันจะดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดให้ถึงที่สุด

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์