ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ประธานวิปรัฐบาล ปัดตอบ สมาชิก1คน ไม่เข้าประชุม !!

248 6

"วิรัช" ปัดตอบทุกคำถามกรณีสมาชิก 1 คนหายหน้าขาดประชุม ยืนกรานขอไม่เอ่ยนาม ให้คิดกันเอาเอง เผยฝ่ายรัฐบาลเตรียมใช้เวลาอภิปรายฝากความเดือดร้อนพี่น้องประชาชนไปยังรัฐบาลเพื่อบรรเทาปัญหา

ประธานกรรมการในคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ และกรรมการบริหาร พรรคพลังประชารัฐ นายวิรัช รัตนเศรษฐ กล่าวว่า วันนี้เป็นการประชุมคณะกรรมการวิปรัฐบาลและพรรคร่วมรัฐบาล ทั้งนี้พรรคเศรษฐกิจใหม่มาร่วมประชุม เพราะเป็นพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งขาดไปหนึ่งท่านและไม่ประสงค์จะเอ่ยนาม


สาระการประชุมวันนี้คือ พ.ร.ก. 3 ฉบับ โดยจะเริ่มต้นพิจารณา และอีก 1 คือ พ.ร.ก ดิจิทัล ทั้งจะแล้วเสร็จในวันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 63 เหตุที่ใช้ระยะเวลานานเพราะต้องเลิกประชุมก่อนเวลา 20.00 น. เพราะยังอยู่ในช่วงของการเคอร์ฟิว อีกสาเหตุคือการกำหนดเวลาในการอภิปรายของแต่ละพรรค ซึ่งจะจัดสรรให้เท่ากันทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาลทั้งนี้ฝ่ายรัฐบาลเองก็จะใช้เวลาอภิปรายมากพอควร เพราะจะช่วยนำความเดือดร้อนของประชาชนฝากไปถึงรัฐบาลเพื่อแก้ไขปัญหาต่อไป

อย่างไรก็ตามคาดว่าในส่วนของคณะรัฐมนตรี(ครม.)จะใช้เวลา 11 ชั่วโมงขณะที่เวลาการอภิปรายของ ส.ส. อาจเพิ่มอีกเท่าตัว ทั้งนี้ นายวิรัช ยังปฏิเสธจะตอบทุกคำถามถึงสมาชิกพรรคที่ขาดประชุม

เรื่องโดย ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา | ภาพโดย ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend