ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

ด่วน! ผู้ป่วยโควิดดับรายที่ 3 ของชุมพร

9.2K 32
ด่วน! ผู้ป่วยโควิดดับรายที่ 3 ของชุมพร

ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินทางการแพทย์และสาธารณสุข จังหวัดชุมพร ได้ออกประกาศ เรื่องผู้ป่วยติดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เสียชีวิตเป็นรายที่ 3

วานนี้ (24 พ.ค.63)ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินทางการแพทย์และสาธารณสุข จังหวัดชุมพร ได้ออกประกาศ เรื่องผู้ป่วยติดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) โดยระบุว่าจากกรณีที่ รพ.ชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ รับผู้ป่วยติดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) จำนวน 1 ราย เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 (เป็นผู้ป่วยรายที่ 6 ของจังหวัดชุมพร) เป็นเพศหญิง อายุ 56 ปี มีโรคประจำตัวคือไตวายระยะสุดท้าย (ล้างไตทางหน้าท้องตั้งแต่ปี 2559) เบาหวาน ความดันโลหิตสูง นอนพักรักษาตัวอยู่ในหอผู้ป่วยวิกฤต ห้องแยกความดันลบ โดยได้รับการฆ่าเชื้อตั้งแต่วันแรกที่วินิจฉัย ในระหว่างการรักษาผู้ป่วยมีภาวการณ์หายใจล้มเหลว ร่วมกับเชื้อดื้อยาในปอดและกระแสเลือด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจโดยได้รับการกระตุ้นความดันโลหิตมาโดยตลอด


ทางทีมแพทย์ได้ให้การรักษาตามมาตรฐานอย่างสุดความสามารถ แต่เนื่องจากผู้ป่วยมีโรคประจำตัวหลายโรค จึงเป็นสาเหตุให้โรคลุกลาม ทำให้ผู้ป่วยเสียชีวิตจากการติดเชื้อในกระแสเลือด ส่งผลให้กล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน ในขณะที่ได้รับการกระตุ้นหัวใจอย่างเต็มที่แล้ว เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2563 ณโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ทั้งนี้โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ได้จัดการศพตามแนวทางของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชุมพร ลแะบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างสุดซึ้ง

ขณะนี้ สถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (โควิด-19) ณ วันที่ 24 พฤษภาคม 2563 มีผู้ป่วยยืนยันสะสม 21 ราย รักษาหายกลับบ้านได้แล้ว 17 รายรักษาตัวในโรงพยาบาลอีก 1 ราย และพบผู้เสียชีวิตรวม 3 ราย ผู้ป่วยยืนยันรายใหม่เป็น 0 ราย ตั้งแต่วันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย เฟซบุ๊ก: ชุมพรจัดทัพรับมือโควิด
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend