ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"พระนครศรีอยุธยา" คึกคัก ท่องเที่ยวแบบ New Normal ลงทะเบียนผ่านแอพ "ไทยชนะ" ป้องกันโควิด-19

619 19
พระนครศรีอยุธยา คึกคัก ท่องเที่ยวแบบ New Normal ลงทะเบียนผ่านแอพ ไทยชนะ ป้องกันโควิด-19

บรรยากาศวันหยุดแรกของการท่องเที่ยววัด และสถานที่สำคัญในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นไปอย่างคึกคัก นักท่องเที่ยวพร้อมใช้วิถีท่องเที่ยวแบบใหม่ New Normal ร่วมมือลงทะเบียนผ่านแอพ "ไทยชนะ" ป้องกันโควิด-19

หลังจากที่สถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยาไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่มาเป็นเวลา 34 วันจังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้มีมาตรการผ่อนคลายคำสั่งให้สถานท่องเที่ยวสำคัญและวัดสำคัญๆ เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวได้โดย วันที่24 พฤษภาคม 2563บรรยากาศการท่องเที่ยวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเริ่มคึกคัก โดยเฉพาะวัดสำคัญที่เป็นที่ท่องเที่ยว เช่น วัดท่าการ้องอ.พระนครศรีอยุธยามีประชาชนเดินทางมาไหว้พระและเยี่ยมชมตลาดน้ำของวัดโดยพระพิพัฒนศาสนกิจวิธาน รองเจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดท่าการ้องได้ตั้งจุดลงทะเบียนและจุดคัดกรอง นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาไหว้พระต้องลงทะเบียนผ่าน แอพ "ไทยชนะ" โดยหากประชาชนไม่พกพาโทรศัพท์หรือไม่สามารถ scan QR code ได้ทางวัดได้จัดให้มีสมุดบันทึกข้อมูลของผู้เข้าใช้บริการโดยให้มีข้อมูล ชื่อ นามสกุล หมายเลขโทรศัพท์ที่ติดต่อได้ เวลาเข้า-ออกไว้คอยบริการด้วย


ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันแพร่ระบาดของโรคโควิด-19และทางวัดมีข้อแนะนำและจัดพื้นที่ไว้ให้ประชาชนไหว้สักการะหลวงพ่อยิ้ม โดยห่างกัน 2เมตร รวมถึงจำกัดจำนวนคนเข้าสักการะในโบสถ์ด้วย อีกสถานที่หนึ่งที่มีประชาชนมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก คือ โบราณสถานวัดมหาธาตุทางสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จัดเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำและคัดกรองนักท่องเที่ยว ที่มาท่องเที่ยวให้ปฏิบัติตามนโยบายการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19จัดจุดบริการเจลล้างมือ รวมถึงมีเจ้าหน้าที่จากกรมศิลปากร คอยแนะนำการวางระยะห่างระหว่างนักท่องเที่ยว เพื่อป้องกันการแออัดของนักท่องเที่ยวด้วยโดยขอความร่วมมือพี่น้องนักท่องเที่ยวให้ยึดแนว5มาตรการควบคุมหลัก และมาตรการเสริมในการป้องกันโรคโควิด-19

สำหรับแหล่งท่องเที่ยวที่ยังคงปิดบริการ ได้แก่ ป้อมเพชร พระราชวังบางปะอิน ศูนย์ศิลปาชีพเกาะเกิด หมู่บ้านญี่ปุ่น หมู่บ้านฮอลันดา หมู่บ้านโปรตุเกส

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend