ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2563.

มวยสากลเจ้าของตั๋วโอลิมปิก 2020 โชว์สกิลซ้อมบนหลังควาย

470 15

นักกีฬามวยสากลทีมชาติไทยวัย 19 ปี เจ้าของตั๋วไปชกโอลิมปิก 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ในปีหน้า ใช้เวลากับการฝึกซ้อม แบบเว้นระยะห่าง ด้วยการฝึกชก - ทรงตัวอยู่บนหลังควาย


ธิติสรรค์ ปั้นโหมด นักมวยกสากล พิกัดน้ำหนัก 52 กิโลกรัมซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ที่ อำเภอสากเหล็ก จังหวัดพิจิตร ใช้เวลาว่างกับการฝึกซ้อมการชกมวย ใบแบบเว้นระยะห่าง เพื่อป้องกันโควิด 19 ด้วยการซ้อมชก- ทรงตัวอยู่บนหลังควาย ทั้งนี้ครอบครัวของนักมวยสากลไทย รายนี้ มีอาชีพเลี้ยงควาย ทำให้ ธิติสรรค์ ฝึกซ้อมในแบบเพียงลำพัง ด้วยการซ้อมการชก - ทรงตัวอยู่บนหลังควาย

สำหรับ ธิติสวรรค์ ติดทีมชาติใน ปี 2558 ในฐานะ นักกีฬายุวชน-เยาวชน สังกัดโรงเรียนกีฬาอบจ.พิษณุโลก ทำผลงาน ได้เหรียญทองยุวชน-เยาวชนแห่งชาติ จนได้ผ่านเข้าสู่ทีมชาติระดับเยาวชน มีผลงาน เหรียญเงิน แชมป์เอเชีย ปี2561 รุ่น 49 กก. ที่ อินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก กทม.,แชมป์โลกเยาวชน รุ่น 49 กก. ปี2561 (2018) ที่ฮังการี และ ได้ไปแข่งขันโอลิมปิก2020 สมัยแรก ด้วยการ คว้าโควตา โซนเอเชีย ที่ประเทศจอร์แดน ในเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา จากการเอาชนะคะแนน ชาบิดิน ซอรอฟ แชมป์โลกชาวอุสเบกิสถาน ชาบิดิน ซอรอฟ ในรอบรองฯ

ก่อนจะแพ้น็อกยกแรก ในนัดชิงชนะเลิศ ให้กับ หู จินกวน จากจีน แต่ ธิติสวรรค์ ก็ยังได้สิทธิ์ไปโอลิมปิก 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่นในปี 2564 จากการได้ที่2ของรุ่น และถือเป็นนักมวยสากลอายุน้อยที่สุดของประเทศไทย ที่ได้สิทธิไปแข่งขันมวยสากลโอลิมปิก 2020 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

เรื่องโดย สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย | ภาพโดย สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend