ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2563.

ตร.เร่งหาหลักฐานเพิ่ม"แม่ปุ๊ก"วางยาเด็กหลอกขอเงินบริจาค

381 16
ตร.เร่งหาหลักฐานเพิ่มแม่ปุ๊กวางยาเด็กหลอกขอเงินบริจาค

ตำรวจยังเร่งรวบรวมพยายหลักฐานเพิ่ม แม่เลี้ยงเดี่ยววัย29 "นำเด็กมาเลี้ยง วางยา หลอกขอเงินบริจาค เตรียมตรวจดีเอ็นเอ พิสูจน์ "น้องอิ่มบุญ" เป็นลูกในใส้ตามคำให้การหรือไม่ แฉ เตรียมจัดหาเด็กมาเลี้ยงอีก2คน แต่ถูกจับเสียก่อน

ความคืบหน้าคดีที่ นางสาวนิษฐา หรือ แม่ปุ๊ก (สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี ถูกตำรวจกองปราบปราม จับกุมเมื่อ 18 พฤษภาคม 2563 ใน ข้อกล่าวหา "รับไว้ซึ่งเด็กโดยมีความมุ่งหมายเพื่อเป็นการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบ,พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย,ฉ้อโกงโดยการแสดงตนเป็นคนอื่น, ฉ้อโกงประชาชน"พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. เปิดเผยว่า แม้ว่า น.ส.นิษฐา หรือ แม่ปุ๊ก จะถูกฝากขังอยู่ที่เรือนจำคลองเปรม แต่ทีมสืบสวนสอบสวน ยังอยู่ระหว่างเร่งสอบข้อเท็จจริง หาพยานหลักฐาน ในคดีอย่างละเอียดเพิ่ม แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลทางคดีได้ ส่วนการที่ผู้ต้องหาจะให้การปฏิเสธ เป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหา แต่เชื่อว่าชุดสืบสวนของกองปราบ จะสามารถสืบหาข้อเท็จจริง เพื่อเอาผิดกับผู้ต้องหารายนี้ได้อย่างแน่นอนคดีนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้รับร้องเรียนว่า ผู้ต้องหามีการพฤติการณ์ฉ้อโกงประชาชน โดยโพสต์ข้อความเปิดรับบริจาคเงิน และ หลอกขายสินค้าผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ อ้างว่าจะหางินไปรักษาลูกซึ่งป่วยเป็นโรคประหลาด พบเพียงไม่กี่คนเท่านั้น จนมีผู้หลงเชื่อ จ่ายเงินสั่งสินค้า แต่ไม่ส่งของ และ มีคนบริจาคเงินช่วยเหลือกว่า 3,000 ราย มีการโอนเงินกว่า 8,000 ครั้ง รวมกว่า 10 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่จึงลงพื้นที่สืบสวนหาข้อเท็จจริง จนพบความผิดปกติ ในคดีหลายอย่าง โดยเฉพาะอาการป่วยประหลาดของน้องอิ่มบุญ เด็กชายอายุ 3 ขวบ ที่ผู้ต้องหาอ้างว่าเป็นลูกแท้ๆของตัวเอง ที่มีอาการอาเจียนเป็นเลือด ตัวบวมเดินไม่ได้ ต้องเข้ารักษาตัวในห้องไอซียูที่ รพ.ธรรมศาสตร์ รังสิต ก่อนที่แพทย์จะตรวจพบสารเคมีประเภทออกฤทธิ์เป็นกรด คล้ายกับสารเคมีที่เป็นส่วนผสมของน้ำยาล้างห้องน้ำ หรือ น้ำยาซักฟอก ในร่างกายจำนวนมากจากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหารายนี้ ยังพบว่า ก่อนหน้านี้ผู้ต้องหาเคยได้รับเด็กผู้หญิง ชื่อน้องอมยิ้ม อายุ 3 ขวบ มาอุปถัมภ์เลี้ยงดู ก่อนเสียชีวิตลงด้วยอาการป่วยประหลาด ลักษณะเดียวกัน จึงมีการตั้งข้อสงสัยว่า อาการป่วยของเด็กทั้งสองคน จะเกิดจาการกระทำของผู้ต้องหา เพื่อสร้างเรื่องให้ดูน่าสงสาร หลอกเงินบริจาคจากคนอื่น เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆจนนำไปสู่การจับกุมตัวเบื้องต้น น.ส.นิษฐา ยอมรับสารภาพ ในข้อหาฉ้อโกงประชาชนจริง แต่ยังปฏิเสธว่า ไม่มีส่วนทำให้เด็กทั้ง 2คนป่วยหนักจนเสียชีวิต แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ดำเนินคดีตามกฎหมายมีรายงานว่าขณะนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างการติดตามหาแม่ของเด็กชาย หรือ น้องอิ่มบุญ เพราะแม้ว่า น.ส.นิษฐา หรือ แม่ปุ๊ก จะยืนยันว่าเป็นลูกชายแท้ ๆ แต่จากการตรวจสอบไม่พบประวัติการฝากครรภ์ จึงทำให้ตำรวจต้องเร่งสืบว่า แม่ปุ๊ก ไปรับเด็กจากที่ใดมาเลี้ยง เพื่อตามหาแม่ที่เเท้จริงของน้องอิ่มบุญ ที่อยู่ระหว่างการรักษาตัว และได้รับการการดูแลจาก พม. รวมถึงจะตรวจ DNA ว่าตรงกันหรือไม่ ขณะเดียวกันตำรวจสืบสวนพบว่า แม่ปุ๊ก อยู่ระว่างการจัดหาเด็กอีก 2 คน เพื่อนำมาเลี้ยง หวังทำในลักษณะเดียวกันเพื่อเรียกรับเงินบริจาค แต่ถูกตำรวจจับได้เสียก่อน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend