ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"พลภูมิ" แนะ รบ.เร่งสั่งใช้แพลตฟอร์ม "ไทยชนะ" ในหน่วยงานรัฐ

58 1
พลภูมิ แนะ รบ.เร่งสั่งใช้แพลตฟอร์ม ไทยชนะ ในหน่วยงานรัฐ

ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย เสนอแนะให้รัฐบาลเร่งออกคำสั่งนำแพลตฟอร์ม "ไทยชนะ" ไปใช้ตามหน่วยงานรัฐ โดยเชื่อว่า จะสามารถช่วยควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้

นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม.เขตบึงกุ่ม-คันนายาว พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการนำแพลตฟอร์มไทยชนะ มาใช้เพื่อช่วยการควบคุมป้องกันโรคโควิด -19 ว่า ตนเห็นว่าแพลตฟอร์มดังกล่าวมีประโยชน์มาก เพราะตามขั้นตอนแล้วประชาชนที่ไปเดินห้างสรรพสินค้า จะต้องสแกนคิวอาร์โค้ด เพื่อเช็กอินและเช็กเอาท์ ดังนั้นประชาชนจะได้รู้ว่า ร้านค้า ร้านอาหาร ในห้างสรรพสินค้ามีคนจำนวนเท่าใด เพราะต้องมีการเว้นระยะห่าง นอกจากนี้หากมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ก็จะสามารถตรวจสอบว่าได้ไปทำกิจกรรมที่ใดมาบ้าง ซึ่งกลุ่มเสี่ยงที่อยู่ใกล้เคียงกับผู้ติดเชื้อก็จะสามารถไปตรวจร่างกายของตัวเองได้ทัน และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ แพลตฟอร์มไทยชนะ ถือเป็นเครื่องมือในการยับยั้ง ตรวจสอบ การแพร่ระบาดได้ดีที่สุด


นายพลภูมิ กล่าวต่อว่า ตนขอเรียกร้องไปถึงรัฐบาลว่า เมื่อทุกคนเห็นตรงกันว่าแพลตฟอร์มไทยชนะมีประโยชน์ ทำไมถึงไม่มีการนำไปใช้ให้ทั่วประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หน่วยงานราชการต่าง ๆ ที่มีประชาชนเดินทางไปรับบริการจำนวนมาก เช่น สำนักงานเขต 50 เขต , กรมการขนส่งทางบก ,ศูนย์ราชการ ร้านค้า,ร้านสะดวกซื้อ,ตลาด ,สวนสาธารณะ,วัด,มัสยิด และ สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่มีคนจำนวนมาก ในเมื่อวันนี้รัฐบาลได้ประกาศคลายล็อคแล้ว แต่กลับพบว่าหน่วยงานของราชการกลับยังไม่มีมาตรการตรงนี้ออกมา

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์