ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2563.

จ่าคิงส์ เดือด!! กู้ภัยฯ นำรูปเด็กพิการโพสต์ลงโซเชียลขอรับบริจาค

1.7K 14
จ่าคิงส์ เดือด!! กู้ภัยฯ นำรูปเด็กพิการโพสต์ลงโซเชียลขอรับบริจาค

จ่าคิงส์ อาสาอิสระ เจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ใต้ ตอบโต้ภัยพิบัติ - ธนบุรี ได้รับการประสานงานร้องเรียนจากผู้ปกครองของเด็ก ที่มีปัญหาภาวะพิการซ้ำซ้อนว่า มีบุคคลอ้างตัวเป็นอาสากู้ภัย โดยใช้ชื่อ Facebook ว่า "อารี จิตอาสา" ได้นำรูปภาพของเด็กที่พิการไปโพสต์ลงโซเชียล เพื่อขอรับบริจาค

จ่าคิงส์ อาสาอิสระ เจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ใต้ ตอบโต้ภัยพิบัติ - ธนบุรีได้รับการประสานงานร้องเรียนจากผู้ปกครองของเด็ก ที่มีปัญหาภาวะพิการซ้ำซ้อนว่า มีบุคคลอ้างตัวเป็นอาสากู้ภัยฯนำรูปภาพของเด็กที่พิการไปโพสต์ลงโซเชียล เพื่อขอรับบริจาค


ผู้ปกครองและครอบครัวของเด็กที่ป่วยและพิการไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง จึงขอให้ทางจ่าคิงส์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ใต้ ตอบโต้ภัยพิบัติ - ธนบุรีช่วยตรวจสอบภายหลังรับเรื่องจ่าคิงส์ได้นำข้อมูลทั้งหมดประสานงานตรวจสอบในกลุ่มไลน์มูลนิธิฯและหน่วยงานอาสาทั่วประเทศ ทำให้ทราบว่ารูปที่ผู้ใช้Facebook ชื่อ "อารี จิตอาสา" นำมาใช้นั้นเป็นรูปของทีมงานสมาคมกู้ชีพ กู้ภัยลำพูน ซึ่งไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้โพสต์และผู้ที่อ้างตัวก็ไม่ใช่เจ้าหน้าที่และอาสาของหน่วยงานสมาคมกู้ชีพกู้ภัยลำพูนแต่อย่างใด

ผู้บริหารสมาคมกู้ชีพกู้ภัยลำพูน ได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวัน และดำเนินคดีกับผู้แอบอ้างแล้ว ที่สถานีตำรวจภูธรลำพูน เมื่อช่วงบ่ายวันพุธ ที่20พฤษภาคม2563ที่ผ่านมาและกำลังมีการประสานงานกับเครือข่ายมูลนิธิฯในพื้นที่ตามภูมิลำเนาเจ้าของบัญชีที่นำมาใช้แอบอ้างเพื่อรับเงินบริจาค เพื่อตรวจสอบหาข้อมูลความจริง

จ่าคิงส์อาสาอิสระเจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ใต้ ตอบโต้ภัยพิบัติ - ธนบุรี ได้ฝากประชาสัมพันธ์และเตือนภัย สำหรับผู้ที่จะบริจาคเงินหรือให้การช่วยเหลือกับผู้ยากไร้หรือผู้ป่วยทุกข์ยาก ให้ลองประสานงานกับมูลนิธิกู้ภัยใกล้บ้าน ให้เป็นตัวแทนในการดำเนินการจะปลอดภัย และเข้าถึงตัวผู้ป่วยได้มากกว่า

เรื่องโดย จ่าคิงส์ อาสาอิสระ | ภาพโดย ฝ่ายประชาสัมพันธ์สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ใต้ ตอบโต้ภัยพิบัติ - ธนบุรี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend