ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2563.

'พันธ์​ยศ'​ กระชากหน้ากากคนใกล้ตัวอัจฉริยะ พัวพัน"​แก๊งหน้ากากผี-บอย ศรสุวีร์"

3.5K 95
พันธ์​ยศ​ กระชากหน้ากากคนใกล้ตัวอัจฉริยะ พัวพัน​แก๊งหน้ากากผี-บอย ศรสุวีร์

นายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ ประธานสถาบันพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการไทย-จีน และ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพ เปิดเผยว่าได้เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้การในคดีที่ได้แจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจนครบาลโชคชัย 4 เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมหลังเเจ้งความเเก๊งหน้ากากผีบุกรุกใช้พื้นที่ของตนเเละลักทรัพย์รวมทั้งข่มขู่คุกคามพนักงานของตน โดยเจ้าหน้าท่ีลงพื้นที่ตรวจสอบพื้นที่ร่วมกับตนเพื่อรวบรวมเป็นหลักฐานในสำนวนคดี

นายพันธ์ยศ กล่าวว่า ตนเป็นผู้ครอบครองบ้านเลขที่ 536/6 หมู่ที่  5 แขวงสะพานสูง เขต วังทองหลาง กรุงเทพมหานคร ซึ่งเคยใช้เป็นที่ตั้งของพรรคภราดรภาพเเละช่วงกลางเดือนก.พ.2563ช่วงกลางคืนนั้นพบว่านายธนโชติ สว่างโลกเเละพวก ซึ่งเป็นคนที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้พาเข้าไปแจ้งความว่าตนฉ้อโกงเงินค่าหน้ากากอนามัย เป็นจำนวน 4.7 ล้านบาทจากนายธนโชติเเละพวกนั้นเข้ามาบุกรุกในบ้านหลังนี้


นายพันธ์ยศกล่าวว่า คนพวกนี้รวมกันเป็นเเก๊งหน้ากากผีที่หากินลวงสังคมเรื่องหน้ากากอนามัยเเละเมื่อรวมกลุ่มกันมากๆก็อาจจะทำเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการบุกรุก เเละประทุษร้ายทรัพย์สิน อย่างที่ตนได้ประสบหลังจากโดนคนกลุ่มนี้บุกรุกบ้านหลังดังกล่าวเพื่อเข้าไปลักทรัพย์และสร้างความเดือดร้อนทั้งๆที่ตอนนั้นเป็นที่ทำการของพรรคภราดรภาพ

"แม้ว่าตนจะลาออกจากการเป็นสมาชิกและประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพแล้วเเต่เรื่องนี้ถือว่าสังคมควรจะต้องรับรู้ว่าความวุ่นวายต่างๆเกิดขึ้น เนื่องจากมีกลุ่มต่างๆเหล่านี้ทำงานเป็นกระบวนการอย่างแนบเนียน

อีกทั้งในวันเกิดเหตุคนพวกนี้ยังพกพาอาวุธปืน เข้าไปยังที่ทำการของพรรคภราดรภาพในตอนนั้นโดยไม่มีเหตุอันควร และนำมาใช้ข่มขู่พยานที่เป็นคนของตนในที่เกิดเหตุทำให้หวาดกลัว เพื่อไม่ให้พยานนำเรื่องราวที่เกิดขึ้นมาบอกกับตน แต่โชคยังดีที่มีการห้ามปรามเอาไว้ จึงไม่ได้มีใครได้รับอันตราย"นายพันธ์ยศกล่าว


นายพันธ์ยศกล่าวว่าทราบว่าคนทั้งหมดที่บุกรุกนั้นมีความสัมพันธ์กันอย่างลึกซึ้งในทางธุรกิจ  หลากหลายที่ลวงโลกเพราะข้อมูลที่ตนมีอยู่พบว่าแก๊งหน้ากากผียังทำธุรกิจสีดำและสีเทา โดยเป็นไปตามที่นายศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี หรือบอยได้นำไปโพสต์ในสังคมออนไลน์เพื่อตั้งใจจะหลอกลวงเหยื่อโดยการนำเสนอขายสินค้าหลายอย่างทั้งถูกเเละผิดกฎหมาน ผ่านทาง Application Line ตามที่ตนได้ให้หลักฐานกับทางพนักงานสอบสวนไปบ้างเเล้ว

นายพันธ์ยศกล่าวว่าตอนนี้แก๊งหน้ากากผีและแก๊งกักตุนสินค้าได้ร่วมมือวางแผนให้มีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้นโดยมีนายธนโชติ  และนายศรสุวีร์ รวมทั้งยังมีตัวละครเพิ่มมาอีก 1 คนคือนายณฐพบ ลิ้มรสฉ่ำ ที่เเอบอ้างตัวเองว่าเป็นนายตำรวจยศร้อยตำรวจโทเเละใกล้ชิดผู้ใหญ่โดยพฤติกรรมของคนเหล่านี้ที่หลอกสังคมมาหลายครั้งเเละสร้างความเดือดร้อนให้กับตนและครอบครัวเป็นอย่างมากเพราะไปลวงสังคมว่า ตนร่วมขบวนการนี้ด้วย

นายพันธ์ยศกล่าวว่าเรื่องนี้ถือว่าเป็นภัยต่อสังคม ตนจึงต้องทำหน้าที่ดำเนินคดีอย่างเด็ดขาดกับทุกคนที่เกี่ยวข้อง คนพวกนี้ทำผิดกฎหมาย หลอกสังคม พยายามจะโยนความผิดไปให้ บุคคลอื่นอยู่ตลอดเวลา ยอมรับว่าที่ผ่านมาตนได้เคยให้โอกาสกับบุคคลในกลุ่มนี้หลายคนนำประสบการณ์และความรู้ ไปประกอบอาชีพได้อย่างสุจริต แต่กลับถูกคนกลุ่มนี้กล่าวหาและชี้เป้าขบวนการต้มตุ๋นสังคมมาที่ตนเพียงคนเดียว ดังนั้นตนจะร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เพื่อจัดการเเก๊งลวงโลกนี้ให้ยุติโดยเร็ว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์