ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ได้ฤกษ์เปิด"สวนนงนุช" คนชลบุรี เข้าชมฟรี! ถึงสิ้นมิ.ย.

2.15K 92
ได้ฤกษ์เปิดสวนนงนุช คนชลบุรี เข้าชมฟรี! ถึงสิ้นมิ.ย.

หลังปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม ล่าสุด "สวนนงนุช พัทยา" จัดพิธีมงคล อัญเชิญธงมนตรา 9 ผืน เพื่อเบิกฤกษ์ ก่อนที่จะเปิดสวน ในวันที่ 30 พ.ค.นี้ โดยให้ชาวชลบุรีเข้าชมฟรี 1 เดือนเต็ม!

เพื่อสนับสนุนไทยเที่ยวไทย และชมการเปลี่ยนแปลงNew Normal New Nongnooch Garden นายกัมพลตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา พร้อมด้วย ผู้บริหารสวนนงนุชพัทยาได้ร่วมกันประกอบพิธีอัญเชิญ "ธงมนตรา" จาก ประเทศภูฏาน จำนวน 9ผืน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ตัวแทนแห่งความโชคดี ขึ้นสู่ยอดเสา เพื่อความเป็นสิริมงคล

โดยภายในพิธีได้นิมนต์ พระครูทัสนียคุณากรเจ้าคณะอำเภอสัตหีบ/เจ้าอาวาสวัดสัตหีบ และพระครูเกษมกิตติโสภณเจ้าอาวาสวัดสามัคคีบรรพต มาประกอบพิธีเจิมธงมนตรา สวดชัยมงคลคาถา เพื่อแสดงถึงความสำเร็จ ชัยชนะความเป็นสิริมงคล

สำหรับธงมนตรา ที่มาประดับไว้ ณ ศาลาเทวดาครั้งนี้มีความหมายเสมือน "ม้าสายลม" ที่เสริมสร้างกำลังใจอีกทั้งจะนำพาความโชคดีและอัญมณี ที่สมหวังแห่งความปรารถนา สำหรับการบรรลุของทุกสรรพสัตว์

ในส่วนของมุมธงทั้งสี่มุม ประกอบไปด้วยเกียรติทั้งสี่ ได้แก่ ครุฑความรู้ ,มังกรความมีเมตตา ,สิงโตหิมะความกล้าและเสือความเชื่อมั่น

นอกจากนี้ ที่สวนนงนุช ยังได้มีการปรับเปลี่ยน NewNormal New Nongnooch Garden ที่จัดทำอุโมงค์ฆ่าเชื้อ ทางเข้าใหม่รวมถึงมีการจัดโชว์ต้นไม้ใหม่ทั้งสวนเพื่อให้นักท่องเที่ยวกลับมาจะได้เจอสิ่งใหม่ ๆ

"เป็นสวนนนงนุชใหม่สำหรับคนในศตวรรษที่21 รวมถึงมีการสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า ด้วย 11มาตรการเพื่อป้องกันแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 แก่ผู้ที่เดินทางมาเที่ยวอีกด้วยครับ"นายกำพล กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้ สวนนงนุชจะเปิดให้บริการในวันที่ 30พฤษภาคม 2563 และจะเปิดให้ชาวชลบุรีเที่ยวชมสวนฟรี ตั้งแต่วันที่ 30 พฤษภาคม- เดือนมิถุนายน 2563 รวมเป็นระยะเวลา 1 เดือนโดยให้ชาวชลบุรี เดินทางไป-กลับได้ภายใน 1 วันเพราะยังอยู่ในช่วงเคอร์ฟิว ตามพรก.ฉุกเฉิน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend