ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

" ปุ้ย จีเค เบอร์เกอร์" ...ทางเลือกเมื่อชีวิตขึ้นเลข4

664 57

ทุกอาชีพ เมื่อมีวันเริ่มต้น ก็ต้องมีวันที่ทุกอย่างจบลง เช่นเดียวกับฟุตบอลอาชีพ ของอดีตผู้รักษาประตูชลบุรี วัย 40 ปี ซึ่งวันนี้เขากำลังเดินหน้ากับอาชีพเสริมด้วยการ เปิดร้านขายแฮมเบอร์เกอร์


"ปุ้ย" พงษ์ปณต นาคนายม อดีตผู้รักษาประตูทีมฟุตบอลชลบุรี เอฟซี และ ชญานิศา วรนุชกุล รวมกันจัดร้าน เพื่อเตรียมเปิดขายแฮมเบอร์เกอร์ เข้าสู่อาทิตย์ที่ 3 แล้ว ที่ผู้รักษาประตูวัย 40 ปี ซึ่งมีโปรไฟล์ล่าสุด กับฤดูกาล 2019 ด้วยการเล่นให้กับ ระยอง เอฟซี ในไทยลีก 2 เดินหน้ากับอาชีพขายอาหาร ทั้งแฮมเบอร์เกอร์ , สปาเก็ตตี้ สเต็ก และสลัด โดยจอดรถ เปิดขายอยู่ทุกเย็น ด้านหลังตลาดจตุจักร อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี กว่า 10 ปี แล้ว ที่"ปุ้ย" พงษ์ปณต ลองผิดลองถูก กับการทำอาชีพอิสระ นอกจากงานนักฟุตบอลอาชีพ เป็นการสร้างประสบการณ์ให้กับตัวเอง เพราะเมื่อถึงวันที่ต้องวางมือจากฟุตบอล จะไปต่อได้กับอาชีพเสริม ที่มันจะกลายมาเป็นอาชีพหลักในที่สุด

จุดเริ่มต้น ของ ปุ้ยจีเค เบอร์เกอร์ มาจากการเป็นนักชิม จนพัฒนามาเป็นอาชีพ โมเดลทางธุรกิจของ ปุ้ย ด้วยการใช้รถบรรทุกเปิดเป็นร้านขายแฮมเบอร์เกอร์ เป็นการมองในมุมที่ว่า คนขายควรไปหาลูกค้าและสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นในชีวิต ทั้งฟุตบอล และธุรกิจ ล้วนเป็นการต่อยอดวิธีคิด พงษ์ปณต นาคนายม อายุ 40 ปี พี้นเพคนเพชรบูรณ์ สร้างโปรไฟล์ ด้วยการเป็นผู้รักษาประตูให้ ชลบุรี เอฟซี รวม 13 ปี จากนั้นจึงไปร่วมงานกับหลายสโมสร และแม้ว่าอายุจะถึงเลข 4 แต่ เขาก็ยังมีไฟ ที่อยากจะไปทำหน้าที่ปราการด่านสุดท้ายในสนาม

พงษ์ปณต นาคนายม อดีตผู้รักษาประตู - เจ้าของร้าน ปุ้ย จีเค เบเกอร์

เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend