ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2563.

สลด!! เครื่องบินปากีสถาน ดิ่งพร้อมผู้โดยสารร้อยชีวิต ตกใส่ย่านชุมชน

2.2K 12
สลด!! เครื่องบินปากีสถาน ดิ่งพร้อมผู้โดยสารร้อยชีวิต ตกใส่ย่านชุมชน

เกิดเหตุการณ์สุดช็อก!! เมื่อเครื่องบินของสายการบิน ปากีสถาน อินเตอร์เนชั่นแนล ตกในย่านที่อยู่อาศัยใกล้สนามบินในนครการาจี เบื้องต้นยังไม่รายงานผู้บาดเจ็บหรือผู้เสียชีวิต ชาวบ้านตกใจสุดขีด หาทางช่วยผู้ประสบเหตุร้าย

สำนักข่าวต่างประเทศและซีเอ็นเอ็น เกาะติดโศกนาฏกรรมร้ายแรง เครื่องบินโดยสารของสายการบินปากีสถาน อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์ไลน์ (PIA) ประสบเหตุตกที่นครการาจี เมืองใหญ่ที่สุดในปากีสถาน เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 22 พฤษภาคม ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากนำผู้โดยสาร 99 คน และลูกเรือ 8 คน รวม 107 คน เดินทางมาจากเมืองลาฮอร์ มายังนครการาจี และเบื้องต้นยังไม่พบผู้รอดชีวิตว่า เครื่องบินได้ตกใส่บริเวณย่านชุมชนแห่งหนึ่งใกล้สนามบินจินนาห์ ในนครการาจี จนทำให้เกิดไฟลุกไหม้ควันดำทะมึนน่ากลัว ขณะเดียวกันได้สร้างความตื่นตระหนกตกใจให้แก่ชาวบ้านในบริเวณนั้นอย่างยิ่ง


ขณะที่สำนักงานการบินพลเรือนปากีสถาน ยืนยันจำนวนคนต่างออกไป 107 คน เป็นผู้โดยสาร 99 คน และลูกเรือ 8 นาย

สื่อสังคมออนไลน์เผยแพร่วิดีโอควันกับเปลวไฟที่พวยพุ่งจากที่เกิดเหตุ และส่วนของลำตัวเครื่องบินที่ตั้งอยู่กึ่งกลางถนน ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า เครื่องบินพยายามลงจอด 2-3 ครั้ง ก่อนเกิดเหตุตกใกล้สนามบิน และมีภาพขณะเครื่องบินตกและเกิดไฟลุกไหม้ใส่บ้านเรือนประชาชนจนเกิดไฟไหม้ควันดำทะมึน และถนนเต็มไปด้วยเศษซากหักพัง ขณะที่ชาวบ้านจำนวนมากที่อยู่ในอาการตกใจสุดขีด ต่างพยายามหาทางช่วยเหลือผู้ประสบเหตุร้ายแรงครั้งนี้กันอย่างสุดความสามารถ ท่ามกลางเสียงไซเรนของรถดับเพลิงที่ดังระงม

ทั้งนี้ ซีเอ็นเอ็นรายงานด้วยว่า สำนักงานการบินพลเรือนปากีสถานมีการอนุญาตให้เที่ยวบินโดยสารภายในประเทศกลับมาให้บริการอีกครั้งอย่างจำกัด เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา หลังจากได้สั่งระงับการเดินทางโดยเครื่องบินโดยสารในประเทศมานานนับ 2 เดือน จากมาตรการล็อกดาวน์คุมโควิด-19

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend