ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

สู้โควิดจนชนะ "นายกไก่" นายก อบจ.แปดริ้วกลับมาทำงานแล้ว

324 19
สู้โควิดจนชนะ นายกไก่ นายก อบจ.แปดริ้วกลับมาทำงานแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (22 พ.ค. 63 ) ทางเพจเฟซบุ๊ก "ผู้ใหญ่ไก่รักแปดริ้ว"ได้ทำการเผยแพร่ภาพและข้อความว่า นายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายก อบจ.ฉะเชิงเทรา ได้กลับมาทำงานที่สำนักงาน อบจ.ฉะเชิงเทรา แล้วในวันนี้ เป็นวันแรกอย่างเป็นทางการ โดยมีเจ้าหน้าที่ภายในสำนักงาน อบจ.ฉะเชิงเทรา นำโดยนางทัศนีย์ บุญส่ง เลขานุการนายก อบจ. พร้อมคณะพนักงานเจ้าหน้าที่ ร่วมกันมอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีต้อนรับ

หลังป่วยโควิด-19 ยาวนานถึงกว่า 2 เดือนเต็ม ท่ามกลางพนักงานเจ้าหน้าที่ต่างมาเฝ้ารอคอยต้อนรับ มอบช่อดอกไม้รับการหวนกลับคืนมาอย่างอบอุ่นจากนั้น นายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายก อบจ.ฉะเชิงเทรา ได้ทำการเรียกประชุมหัวหน้าส่วนราชการ และช่างประจำอำเภอ เพื่อมอบนโยบายในการทำงานให้เป็นไปในแนวทางเดียวกัน คือ "ผิดระเบียบไม่ทำ สั่งการไม่ถูกให้บอก อะไรคลุมเครือให้ปรึกษาหารือกัน"


สำหรับทางด้าน นายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายก อบจ.ฉะเชิงเทรา ถือเป็นผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 รายแรกของจังหวัดฉะเชิงเทรา และเป็นลำดับต้นๆ ของประเทศ หลังจากที่ "นายกไก่" ได้เดินทางไปชมการแข่งขันชกมวยที่สนามมวยลุมพินี ย่านรามอินทรา เมื่อวันที่ 6 มี.ค.63 ที่ผ่านมา จากนั้นได้เดินทางไปตรวจหาเชื้อด้วยตนเอง หลังจากปรากฏเป็นข่าวว่า มีคนดังหลายรายที่เดินทางไปร่วมชมการแข่งขันชกมวยในวันเดียวกันนั้น เป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีกหลายคน

ย้อนเวลากลับไปในวันที่ 15 มี.ค. 63 ทางเฟซบุ๊ก "ผู้ใหญ่ไก่รักแปดริ้ว" ได้โพสต์ข้อความเปิดเผยว่า นายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายก อบจ. ฉะเชิงเทรา หรือ "นายกไก่" ได้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 หลังจาก แมทธิว ดีน ดารานักแสดง และนายสกล หลักสิม เซียนมวยชื่อดังได้ ออกมาประกาศผ่านโซเชียลของตัวเองว่า ได้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา และ นายกไก่ ได้ไปร่วมดูการแข่งขันชกมวยที่สนามมวยลุมพินี รามอินทรา เมื่อวันที่ 6 มี.ค.วันเดียวกับแมทธิว ดีนทางเพจประกาศให้พี่น้องชาวแปดริ้ว จ.ฉะเชิงเทรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ใกล้ชิดและมีปฏิสัมพันธ์กับนายกไก่ในห้วงวันที่ 6-15 มี.ค. 2563 ขอให้เฝ้าระวังสังเกตดูอาการของตัวเอง และปฏิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด หากมีอาการไข้สูง เจ็บคอ ไอแห้ง มีน้ำมูกไหล และหายใจเหนื่อยหอบ ให้รีบไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจโดยละเอียด เพื่อให้แน่ใจว่าไม่ได้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

หลังจากนั้นในวันที่ 15 มี.ค.63 ผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการออกมายืนยันว่า นายกิตติ เป็นผู้ติดเชื้อโควิด 19 อีกรายหนึ่งจริง จึงได้รีบเข้าไปรับการรักษาตัวในทันที ต่อมายังมีผลการตรวจยืนยันกลับมาอีกว่า นางสุรวดี เป้าเปี่ยมทรัพย์ ภรรยาผู้ใกล้ชิด ได้เป็นผู้ติดเชื้อด้วยอีกราย จึงถูกส่งไปเข้ารับการรักษาตัวในระยะเวลาไล่เลี่ยกัน โดยการรักษาใช้เวลานานถึงกว่า 2 สัปดาห์ ก่อนที่จะทำการตรวจไม่พบเชื้อในช่วงปลายเดือน มี.ค.63

จากนั้นในวันที่ 31 มี.ค.63 แพทย์ได้อนุญาตให้ นายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ พร้อมด้วยภรรยา เดินทางกลับมาพักฟื้นยังที่บ้านพัก ย่าน ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา จนมาถึงในวันนี้ หลังการพักฟื้นมาอย่างยาวนานถึงกว่า 1 เดือน 22 วัน จึงสามารถกลับมาทำงานได้ตามปกติแล้วในวันนี้

เรื่องโดย ธีระวัฒน์ ประกอบบุญ | ภาพโดย ์NationTV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend