ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2563.

คดี5ครูอนาจารเด็กดอดนำ3เด็กเป็นพยานให้ ญาติโวยโร่ให้ถอน

1.7K 13
คดี5ครูอนาจารเด็กดอดนำ3เด็กเป็นพยานให้ ญาติโวยโร่ให้ถอน

มุกดาหาร- ผู้นำท้องถิ่นพาหลานเข้าพบร้อยเวรเพื่อให้ถอนตัวการเป็นพยาน เนื่องจากครูหนึ่งในห้าคดีข่มขืนเด็กนักเรียนแอบนำ3เด็กนักเรียนมาเป็นพยานให้โดยไม่ได้ขออนุญาตผู้ปกครอง ถ้าจำเลยไม่มาถอนเตรียมแจ้งความดำเนินคดี

จากคดี ยายพาหลานสาว วัย 14 ปี นักเรียนชั้นม. 2 โรงเรียนแห่งหนึ่งขึ้นโรงพักสภ.ผึ่งแดด จ.มุกดาหาร เพื่อไปแจ้งความดำเนินคดีกับครู 5 คนและรุ่นพี่อีก 2 คน ในข้อหากระทำชำเราเมื่อวันที่ 4 พ.ค. ที่ผ่านมา


ล่าสุด เมื่อวันที่22พ.ค.63 นายจอมศรี ศิริกาล สจ.เขตอำเภอเมืองมุกดาหาร อายุ55ปี ซึ่งเป็นลุงของเด็กหญิงทั้ง 3 คนพร้อมด้วยผู้ปกครองของเด็กหญิง 3 คน ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ. ผึ่งแดด เพื่อถอนการเป็นพยาน เนื่องจาก 1 ใน 5 ครู ได้นำเด็กทั้ง 3 คนมาเป็นพยานในคดี และไม่ได้รับการอนุญาตจากผู้ปกครองของเด็ก

นายจอมศรี ศิริกาล สจ.เขต5อำเภอเมืองมุกดาหาร เปิดเผยว่า มาโรงพัก สภ. ผึ่งแดด เพื่อมาแจ้งความเรื่องครูให้เด็กทั้ง3คน มาเป็นพยานให้ว่าครูเป็นคนดี ตนบอกเลยว่าไม่ให้เป็นพยาน เพราะว่าลูกหลานตนจะไม่ให้ยุ่งเกี่ยว คือตอนที่มาเป็นพยานครั้งแรก เขาได้ไปขอร้องเด็กให้มาเป็นพยานให้ แต่พ่อแม่ของเด็กไม่รู้เรื่อง ไม่รับทราบก็เลยเอาเด็กมาก่อน พอดีพ่อแม่ของเด็กรับทราบ ก็ได้มารับลูกกลับ ยังไม่ให้อะไรเลย แต่ลงบันทึกไว้แล้วว่าเด็ก 3 คน มาเป็นพยาน ตนไม่ยอม อยากให้ถอนชื่อเด็กทั้งหมดออก

"เรื่องของครูเป็นขบวนการของครู เรื่อง 5 ครู ผมไม่ให้หลานเป็นพยานของใครทั้งนั้น ลูกหลานไม่ให้ความยุ่งเกี่ยว เด็กเขาไม่รู้หรอก เด็กอายุประมาณ ม.2ไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่หรอก ผมไม่อยากให้เข้ามายุ่งเกี่ยวกับตรงนี้ เรื่องนี้ขอปล่อยให้เป็นขบวนการของตำรวจดีกว่า ในส่วนของคดีไม่อยากให้ลูกหลานเข้ามายุ่ง พ่อแม่เขาก็ไม่ยินยอมเขาก็วิ่งมาหาผม"นายจอมศรี กล่าว

ในวันนี้ ได้คุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่า ให้คนที่เป็นจำเลยที่ถูกกล่าวหา ให้เด็กมาเป็นพยานให้ ให้จำเลยมาถอน ถ้าจำเลยไม่มาถอนในวันนี้ ก็จะเข้าแจ้งความกับร้อยเวร ว่าพ่อแม่ของเด็กก็ไม่ทราบว่า ลูกหลานของเขามาเป็นพยาน ฉะนั้นขอให้โอกาสครูที่มาแจ้งว่าให้เด็ก3คน มาเป็นพยาน ขอให้มาถอนภายในวันนี้ ถ้าไม่มาก็จะเข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อไป

เรื่องโดย แสวง รูปดี | ภาพโดย แสวง รูปดี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend