ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

นายอำเภอสั่งปิดร้านไก่ย่าง พบไม่เว้นระยะห่างสกัดโควิด-19

39.8K 243
นายอำเภอสั่งปิดร้านไก่ย่าง พบไม่เว้นระยะห่างสกัดโควิด-19

ปทุมธานี -นายอำเภอสั่งปิดร้านไก่ย่างย่านคลองหลวงชั่วคราว หลังตรวจพบไม่เว้นระยะห่างสกัดโควิด-19 ให้โอกาสปิดปรับปรุงมาตราการเว้นระยะห่างโต๊ะละคน หากมีความพร้อมจะอนุญาตให้เปิดอีกครั้ง

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 22 พฤษภาคม 2563 นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี สั่งปิดร้านไก่ย่างย่านอำเภอคลองชั่วคราว หลังหลังตรวจพบไม่ระยะห่างระหว่างบุคคล (Social Distancing) มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19


โดยคณะทำงานติดตามการดำเนินงานป้องกันและควบคุมสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19 ) ประกอบด้วย ตัวแทนจังหวัดปทุมธานี นำโดย นางชไมพร ขวัญทอง พาณิชย์จังหวัดปทุมธานี , พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.คลองหลวง , สาธารณสุขอำเภอคอลวงหลวง และชุดปฏิบัติการ์ควบคุมโรคเทศบาลเมืองท่าโขลง ได้ร่วมกันลงพื้นที่ประเมินร้านอาหารที่เปิดในพื้นที่อำเภอคลองหลวง หลังจากที่มีการผ่อนปรนให้ร้านค้าในพื้นที่เปิดได้แต่ต้องเป็นไปตามมาตราการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโคโรน่า 2019

ด้าน นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง กล่าวว่า ที่ผ่านมาชุดปฏิบัติการควบคุมโรคเทศบาลเมืองท่าโขลงได้เคยเข้ามาตรวจที่ร้านแห่งนี้แล้วครั้งหนึ่ง โดยให้ข้อปฏิบัติปรับปรุงเป็นที่เรียบร้อย ที่ผ่านการประเมินว่ามีความปลอดภัยและปลอดจากการแพร่ระบาดจาดเชื้อโควิด-19 แล้ว

จนกระทั่งวันนี้ทาง คณะทำงานติดตามการดำเนินงานป้องกันและควบคุมสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19 ) ได้ลงพื้นที่ตรวจพบว่าการนั่งการรับประทานอาคารของลูกค้า มีการนั่งประชันหน้ากัน มีการใช้ช้อนกลางร่วมกัน โต๊ะข้างเคียงอยู่ติดกัน ห่างกันเพียงไม่ถึงฟุต แต่ละโต๊ะสามารถพูดคุยข้ามโต๊ะกันได้ มีการส่งอาหารที่ไม่มีช้อนกลางข้ามโต๊ะกันด้วย

เมื่อเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้เห็นแล้วไม่สบายใจ ตนเห็นว่าเรื่องนี้สามารถปรับปรุงได้ไม่ยาก เราอยากให้ทุกร้านที่ได้รับการผ่อนปรนในระยะที่ 2 ที่ทาง ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) กำหนด ได้ให้ความร่วมมือในการควบคุมโรค หากทุกคนช่วยกันตามมาตรการที่ทางหน่วยงานราชการกำหนดไว้ โรคโควิด-19จะไม่มีการแพร่ระบาดออกไป

ทั้งนี้เมื่อเราพบว่าร้านยังมีความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จึงได้สั่งให้ระงับการเปิดร้าน โดยให้โอกาสโดยการปิดปรับปรุงมาตราการเว้นระยะห่างโต๊ะละคน เพื่อให้ลูกจ้าง คนครัว พนักงานเสิร์ฟ ได้มีงานทำ เมื่อทางร้านมีความพร้อมบอกทางอำเภอ จะมีเจ้าหน้าที่มาตรวจความพร้อมเพื่ออนุญาตให้เปิดอีกครั้งได้


เรื่องโดย อนันต์ วิจิตรประชา | ภาพโดย อนันต์ วิจิตรประชา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend