ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

Minds ทางเลือกใหม่ของชาวโซเชียล...วันนี้!!

317 10
Minds ทางเลือกใหม่ของชาวโซเชียล...วันนี้!!

Minds ทางเลือกใหม่วันนี้ของชาวโซเชียล ของเล่นตัวใหม่ของคนในสังคมออนไลน์ คุณรู้จักหรือได้ลองยัง? แล้วคุณจะต้องทึ่ง อีกหนึ่งทางเลือกใหม่ของคนออนไลน์ในยุค 2020

กลายเป็นประเด็นที่ร้อนแรง และกำลังถูกพูดถึงขึ้นมามากทุกขณะทีเดียว ที่ผู้คนได้พูดถึงกันในโลกโซเชียลและสังคมออนไลน์ โดยเฉพาะในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมานี่เอง ที่ใครๆ ต่างยกประเด็นที่ว่า จะมีการโยกย้ายและไปร่วมกิจกรรมบนสื่อตัวใหม่ Minds

ในช่วงนี้ สังคมออนไลน์จะได้พบสื่อใหม่ "ของเล่นชิ้นใหม่" ทางเลือกใหม่ๆ บนโลกออนไลน์วันนี้ ที่ผู้คนต่างเม้าส์มอยส์กันว่า ผู้คนต่างมีความสนใจในการที่จะย้ายไปเล่นเครื่องมือใหม่บนสื่อออนไลน์ ที่ใช้ชื่อว่า Minds หรือ Minds.com เครือข่ายสังคมออนไลน์ หรือโซเชียลเน็ตเวิร์ค เช่นเดียวกับเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2557


จากการเฝ้าติดตามข่าวและสังเกตุการณ์ ว่ากันที่ข้อดีของ Minds คือ ตัวผู้ใช้สามารถแสดงความคิดเห็นได้อย่างเต็มที่ แม้กระทั่งความคิดเห็นที่เป็นในลักษณะลบ หรือออกไปในทางเกลียดชังก็ตามแต่ โดยแอพยังให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัว ไม่มีการเก็บข้อมูลของผู้ใช้ หรือหมายเลข IP Address ด้วย อีกทั้ง ยังสามารถใช้แอพดังกล่าวในแบบไม่ระบุตัวตนที่แท้จริงได้อีกข้อดีอีกอย่างที่ผู้ใช้ชื่นชอบมากก็คือ ในการสมัครสมาชิกก็แสนจะง่ายดาย แค่กรอกชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และอีเมลส่วนตัว แค่นี้ ก็สามารถใช้งานได้แล้ว โดยไม่ต้องระบุเบอร์โทรศัพท์ หรือข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติม ซึ่งการใช้ก็คล้ายกับโซเชียลเน็ตเวิร์คอื่นๆ ทั้งการตั้งสเตตัส การแชร์ภาพ ลงคลิป ตลอดจนการใส่คอมเมนต์

แต่อย่างไรก็ตาม หากมีการโพสต์ที่ไม่เหมาะสม ก็สามารถตามตัวได้จากการใช้ค่ายอินเทอร์เน็ต, Wi-Fi, ค่ายโทรศัพท์ที่ให้บริการในประเทศนั้นๆ อยู่ดี

เอ้าส งานนี้สำหรับใครที่สนใจอยากลองใช้อะไรใหม่ๆ ก็ลองแวะเข้าไปทักทาย ลองชมหรือสมัครใช้งาน Minds ได้ที่ Minds.com

เรื่องโดย ธีระวัฒน์ ประกอบบุญ | ภาพโดย minds
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend