ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ชวน"เรียกตัวแทนพรรคการเมืองหารือรับมือเปิดสมัยประชุม

117 4

"ประธานสภาฯ"เรียกผู้นำฝ่ายค้าน-ตัวแทนรัฐบาล-หัวหน้าพรรคการเมือง หารือมาตรการป้องกันเชื้อโควิด-19 ในช่วงเปิดประชุมสมัยสามัญ รวมถึงกรอบเวลาการอภิปราย พ.ร.ก.เงินกู้ฯ

(22 พฤษภาคม 2563) นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้เชิญผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ตัวแทนรัฐบาล ตัวแทนส.ส.ฝ่ายค้าน และส.ส.รัฐบาล เข้าหารือ เพื่อหาข้อสรุปในการจัดประชุมสภาผู้แทนราษฎร อย่างไรให้ปลอดภัย มีความเสี่ยงจากโรคโควิด-19ให้น้อยที่สุด โดยนำเอาแผนและมาตรการที่วางไว้เบื้องต้น ทั้งผู้ที่เดินทางมาที่สภาฯ จะต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ตั้งจุดให้บริการเจบล้างมือ การจัดที่นั่งโดยเว้นระยะห่าง 1 ที่ไว้ 1 ที่ และได้ขอระงับการเปิดให้มาดูงานที่สภาฯ ในช่วงนี้ รวมทั้งขอร้อง ส.ส.ให้มีผู้ติดตามเท่าที่จำเป็น หรือน้อยที่สุดมาหารือ กับตัวแทนพรรคการเมือง

นอกจากนี้ รวมทั้งกรณีที่สมาชิกและผู้ติดตาม เดินทางมาจากต่างจังหวัดจะต้องกักตัว 14 วัน หรือ ต้องตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยหรือไม่ แต่เบื้องต้น ไม่บังคับสมาชิกจะต้องตรวจหาเชื้อ โดยปล่อยให้เป็นไปตามความสมัครใจ ขณะเดียวกัน ยังได้หารือถึงระเบียบวาระการประชุมพิจารณา พ.ร.ก.กู้เงิน ที่รัฐบาลส่งมา ทั้งกรอบระยะเวลาการอภิปราย ประเด็นในการอภิปราย จำนวนคนจะอภิปราย การเตรียมความพร้อมด้านการถ่ายทอดการประชุมและอุปกรณ์โสดทัศนูปกรณ์ที่สนับสนุนการประชุมของสภาฯด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend