ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

โฆษกรัฐบาลย้ำ ต่อ "พ.ร.ก.ฉุกเฉิน" เพื่อคุมการระบาดโควิดเฟส 2 อย่างดีที่สุด

97 1
โฆษกรัฐบาลย้ำ ต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อคุมการระบาดโควิดเฟส 2 อย่างดีที่สุด

จากการเปิดเผยของทางของโฆษกรัฐบาลยืนยันการต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไม่ใช่เพื่อความมั่นคงของ นายกฯ แต่ยึดหลักเพื่อความปลอดภัยของประชาชน ควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ไม่ให้เกิดขึ้นเฟส 2 อย่างดีที่สุด

ในวันนี้ (21 พ.ค. 63) ทางดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ชี้แจง กรณีมีการแสดงความคิดเห็น หลังจากที่ประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) มีมติต่ออายุการใช้อำนาจตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ออกไปอีก 1 เดือน โดยในกรณีนี้ ทางโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ชี้แจงว่า การต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เป็นไปเพื่อความมั่นคงของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีนั้น เป็นการวิพากษ์วิจารณ์ที่ไม่มีเหตุผลและข้อเท็จจริง

ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวอีกว่า การต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เป็นไปตามมติของที่ประชุมฯ ซึ่งได้พิจารณาถึงสถานการณ์ด้านสาธารณสุข ความปลอดภัยของประชาชน และผลประโยชน์ของส่วนรวมเป็นหลักสำคัญ เพราะตราบใดที่ยังไม่มีวัคซีนป้องกัน จำเป็นอย่างยิ่งต้องมีมาตรการดูแลอย่างเข้มงวดต่อไป เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการระบาดในเฟสหรือระลอกที่ 2 อย่างดีที่สุด นั่นเอง


นอกจากนี้ ทาง ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยังย้ำอีกว่า ประชาชนได้เรียนรู้และป้องกันตนเองเป็นอย่างดี และเชื่อว่าประชาชนเข้าใจถึงเหตุผลความจำเป็นและเห็นด้วยกับการต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ออกไปอีก ซึ่งต่อไปจะมีการเตรียมผ่อนคลายระยะที่ 3 และ 4 เพื่อให้ประชาชนทำกิจกรรมได้ตามปกติได้มากขึ้น แต่จะต้องทำด้วยความระมัดระวัง

ส่วนมาตรการการเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบ รวมถึงผู้ประกอบการต่างๆ นั้น ที่ผ่านมารัฐบาลได้ดำเนินการเยียวยามาผู้ที่ได้รับกระทบบางส่วนแล้ว และยังมีมาตรการเยียวยาออกมาอย่างต่อเนื่อง ยืนยันรัฐบาลพร้อมให้ความช่วยเหลือ บรรเทาความเดือดร้อนของทุกคน ขอให้ทุกคนมั่นใจ และให้ความร่วมมือก้าวผ่านสถานการณ์ไปด้วยกัน

#เราจะผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน #ประเทศไทยต้องชนะ #โควิด19 #ต่อพรกฉุกเฉิน #นายกลุงตู่

เรื่องโดย ธีระวัฒน์ ประกอบบุญ | ภาพโดย ์NationTV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend