ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

2 ว่ายน้ำทีมชาติไทยคืนสระ หลังรัฐคลายล็อกดาวน์

152 8

2 ใน 4 นักว่ายน้ำทีมชาติไทย ชุดล่าตั๋วไปโอลิมปิก 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ได้โอกาสคืนสู่สระว่ายน้ำ หลังรัฐคลายกฏให้ทำกิจกรรมกีฬาได้ตามปกติ ควบคู่กับการเฝ้าระวังโควิด 19


ที่ สระว่ายน้ำแบงค็อก อะคาเดมี่ คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ นักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย คือ นวพรรษ วงค์เจริญ และ เจนจิรา ศรีสอาด ได้มาฝึกซ้อมเป็นวันแรก หลังภาครัฐอนุญาตให้เปิดสระว่ายน้ำได้ ควบคู่กับมาตรการเฝ้าระวังโควิด 19 ทั้งการตรวจวัดอุณหภูมินักกีฬา การฝึกซ้อมแบบเว้นระยะห่าง หลังจากระงับกิจกรรมไป นับตั้งแต่มีนาคม

สำหรับนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย นอกจาก นวพรรษ วงค์เจริญ และ เจนจิรา ศรีสอาด ที่มาฝึกซ้อมแล้ว ยังมี แอนดรูว์ เจมส์ ดิกบี้, นักว่ายน้ำชาย และ ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง นักว่ายน้ำหญิง โดยทั้ง 4 คน อยู่ในกระบวนการคัดเลือกของสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ที่จะถูกคัดเลือกให้เหลือเพียง 2 คน แบ่งเป็น ชาย 1 คน และ หญิง 1 คน เพื่อสิทธิในการเข้าร่วมโอลิมปิก 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะมีขึ้นระหว่าง 23 กรกฏาคม ถึง 8 สิงหาคม 2564 โดยทั้ง 4 คน จะลงแข่งขันในรายการของ สหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติ หรือ FINA เพื่อใช้ผลการแข่งขันเป็น กระบวนการตัดสิน ในการที่ประเทศไทย จะได้โควต้า

ธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย บอกว่า บอกว่า นักกีฬาทั้ง 4 คนจะเข้าร่วมการแข่งขันในรายการแข่งขันของ ของ สหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติและจะทราบว่าใครที่จะได้สิทธิเป็นตัวแทนประเทศไทย ช้าที่สุดคือเดือนเมษายนปีหน้า

นวพรรษ วงค์เจริญ

เจนจิรา ศรีสอาด

ธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย

เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend