ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2563.

"ยอดพยัคฆ์ฯ"ติดลม " ธันวาไตปลาแห้ง"ออเดอร์ขยับต่อเนื่อง

444 19
ยอดพยัคฆ์ฯติดลม  ธันวาไตปลาแห้งออเดอร์ขยับต่อเนื่อง

" ยอดพยัคฆ์ ส.จ.เล็กเมืองนนท์ "มวยไทยพิกัด 108 ปอนด์ ที่ผันชีวิตตัวเอง มาทำอาชีพเสริมขาย "ไตปลาแห้ง" บรรจุกระปุก ในชื่อสินค้า "ธันวาไตปลาแห้ง" เผย 4 เดือน ที่ห่างจากวงการมวย ลุยค้าขาย ชีวิตมีสีสัน ได้สัจธรรมที่ว่า " หากไม่งอมือ งอเท้า " ชีวิตไปต่อได้แน่ ขอบคุณทุกแรงใจที่อุดหนุนสินค้า


หยูโสป หลงจิ อายุ 26 ปี ภูมิลำเนาเดิมจังหวัดสตูล ซึ่งมีชื่อในวงการมวยไทยว่า " ยอดพยัคฆ์ ส.จ.เล็กเมืองนนท์"มวยไทยพิกัด 108 ปอนด์ ปัจจุบันพักอาศัยอยู่ที่ ย่านทุ่งสองห้อง กรุงเทพฯ ให้สัมภาษณ์ กับ " เนชั่น ทีวี "ว่า หลังจากที่หันมาทำอาชีพเสริม เพื่อหารายได้สู่ครอบครัว ด้วยการลงทุนทำ " ไตปลาผัดแห้ง" ขายแบบกระปุก โดย มี 2 ราคาด้วยกันคือ 35 บาท และ 50 บาท ใช้ชื่อสินค้าว่า " ธันวาไตปลาแห้ง " และใช้ช่องทางเฟซบุ๊คในชื่อบัญชีผู้ใช้งาน "ยอดพยัคฆ์ ส.จ.เล็กเมืองนนท์" เป็นเหมือนหน้าร้านในการขายสินค้าดังกล่าว ซึ่งเริ่มทำตั้งแต่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ก่อนที่วงการมวยไทยจะถูกระงับกิจกรรม เพื่อสกัดกั้นการระบาดของไวรัสโคโรนา ( โควิด 19 ) โดยเข้าสู่พฤษภาคม ก็เป็นเดือนที่ 4 แล้ว ที่ตนและครอบครัว อยู่กับการทำอาชีพค้าขาย หารายได้ในช่วงที่รายได้จากการชกมวยขาดหายไป ซึ่ง4 เดือน นี้ ชีวิตเรียนรู้หลายสิ่งหลายอย่าง เพราะเป็นการเปลี่ยนแปลงตัวเอง จากเดิมที่มีรายได้ดูแลครอบครัว ที่มาจากการชกมวย แต่ตลอด 4 เดือน ฐานรายได้ ที่นำมาใช้จ่ายในครอบครัว มีแหล่งที่มาจากการค้าขาย

" ชีวิตเปลี่ยนครับ จากเดิมที่ใช้เวลาอยู่กับการฝึกซ้อมมวย แต่ตอนนี้ผมเปลี่ยนมาเป็นพนักงานขนส่งสินค้า นำสินค้าที่ลูกค้าสั่งเข้ามาทางเฟซบุ๊ค ไปส่งทั้งที่ทำการไปรษณีย์ และ บริษัทรับขนส่งเอกชน ได้สีสันชีวิตไปอีกแบบ ส่งเสร็จแล้วก็โทรศัพท์ไปสอบถามลูกค้าว่าของถึงมือหรือยัง เพราะเป็นห่วง อยากให้ของที่ลูกค้าสั่งเข้ามาถึงที่หมาย อยากรู้ผลตอบรับในเรื่องของรสชาดว่า พอใจไหม อะไรที่ต้องปรับแก้ ทั้งหมดนี้คือสีสันชีวิต เมื่อผันตัวเอง มาสู่งานค้าขาย ช่วงที่ผมหันมาทำอาชีพ โดยมีคุณแม่ของภรรยา ทำหน้าที่กับการผลิตสินค้า ก็เห็นสัญญาณเตือนแล้วว่า วงการมวยกำลังจะซบเซา ควรที่จะหารายได้เพิ่ม ดังนั้นเมื่อวงการมวยถูกล็อกดาวน์ งานค้าขายจึงมาถูกทาง ถูกจังหวะ และตลอด 4 เดือน สิ่งที่ผมเรียนรู้ ก็คือหากไม่งอมือ งอเท้า ชีวิตไปต่อได้แน่ อย่าไปรังเกียจอาชีพค้าขายว่า เป็นงานที่มีรายได้เพียงเล็กน้อย ตอนนี้ผมรู้แล้วว่า ธันวาไตปลาแห้ง ของครอบครัวผม คือ รายได้ที่ช่วยเหลือพวกเราทั้ง 4 คน ระหว่างที่รอให้วงการมวยไทย กลับมา"

ยอดพยัคฆ์ ส.จ.เล็กเมืองนนท์ กล่าวด้วยว่า จากยอดขายในขณะนี้ ที่เฉลี่ย 20-30 กระปุกต่อวัน ทำให้มั่นใจมากยิ่งขึ้น ที่จะเดินหน้าต่อกับอาชีพด้านนี้ ควบคู่ไปกับงานชกมวยไทย คือ จะไม่ทิ้งอาชีพนี้อย่างเด็ดขาด เพราะได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า หากทำสินค้าออกมาได้ดี ก็จะเป็นที่ต้องการของผู้บริโภค ซึ่งในกรณีของ " ธันวาไตปลาแห้ง" ลูกค้าที่สั่งซื้อผ่านทางเฟซบุ๊ค ไม่ได้จำกัดอยู่ที่คนในวงการมวย ที่รู้จักเป็นการส่วนตัวเท่านั้น ก็ยังมีลูกค้าทั่วไปที่ให้ความสนใจ โดยสัดส่วนในกลุ่มนี้ มีแบบครึ่งต่อครึ่ง และการตอบรับของลูกค้าทั้ง 2 กลุ่มนี้เอง ที่เป็นพลังใจให้สู้ต่อ กับการพัฒนาอาชีพให้เกิดรายได้

เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย ยอดพยัคฆ์ ส.จ.เล็กเมืองนนท์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend