ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เหล่าเซเลบริตี้ พาชม ไพรเวท แกลลอรี่ เครื่องประดับสุดหรู

511 2

วันนี้ปูนขอติดตามเหล่าเซเลบริตี้ชื่อดัง ชมความอลังการของ ไพรเวท แกลลอรี่ เครื่องประดับสุดหรู พร้อมกับ เผยความลับของเครื่องประดับที่ไม่มีวันตาย ตบท้ายด้วยทานกลางวันกับเมนูสุดหรูคุณภาพชั้นเริ่ด

เมื่อย่างก้าวเข้าสู่ PREZIOSO ไพรเวท แกลลอรี่ เหมือนกับว่าเราอยู่ในอีกโลกนึง กับการตกแต่งที่ดูความหรูหราอลังการ ผสมผสานกับความโมเดิร์นกวาดสายตามองไปทางไหนก็เห็นเพชรนินจินดา ตั้งวางอยู่เรียงราย มีหลายแบบ ให้เลือกสรร ซึ่งเหล่าเซเลบริตี้ ที่จะพาปูนไปชม นำโดย คุณ พอล วสวัตติ์ วัฒนาศิริสมบัติ CEO PREZIOSO ไพรเวท แกลลอรี่ ผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีและเครื่องประดับเล่าถึงที่มาที่ไป ของ PREZIOSO ไพรเวท แกลลอรี่ นี่คือส่วนเพิ่มเติมจากที่มีการเปิดหน้าร้าน เพื่อตอบโจทย์ความส่วนตัวของเหล่าผู้มาเยือนให้มากที่สุด ทั้งนี้บรรยากศภายใน ดูอบอุ่น มีความเป็นกันเองเพื่อให้ผ่อนคลาย

มีการจัดโต๊ะรับรอง ทานกลางวัน กับเมนูสุดหรู คุณภาพเยียม ที่จะคอยเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ให้เหมาะสมกับแขกที่มาเยือนแกลลอรี่ ในระหว่างมื้ออาหารสามารถลองเครื่องประดับมาสวมใส่ พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น แต่ขอจำกัด แขกVIP ครั้งล่ะไม่เกิน 2-4ท่าน เพื่อความ ไพรเวทที่สุด

และในครั้งนี้ก็มีเหล่าเซเลบริตี้ผู้มาเยือน อย่าง ดร.มัทนาปวีณย์ สาระคุณ มนตรี ที่เผยว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้ได้เป็นแขกรับเชิญ พอได้เห็น แกลลอรี่ ยิ่งประทับใจมากกว่าเดิม เพราะทุกอย่างถูกจัดสรรให้ลงล็อคด้วยความปราณีต และสำคัญที่สุดคือ เครื่องประดับทุกชิ้นสวยงามมาก อยากให้ทุกๆท่านได้เข้ามาชม ด้วยสายตาของตนเอง

ต่อด้วยเซเลบริตี้ รุ่นใหญ่อย่าง คุณ วี มาร์ ที่อยู่เคียงข้างวงการแวดวงสังคมมายาวนาน ต้องบอกก่อนว่า ตัวเธอนั้นไม่ได้ออกไปไหนเลยในช่วงที่ผ่านมาแต่พอได้มาเห็นมาสัมผัส PREZIOSO ไพรเวท แกลลอรี่ รู้สึกตื่นเต้นมองไปทางไหนแวววาวและที่สำคัญได้มา ช้อปปิ้ง ในแบบส่วนตัวสุดๆแถมอิ่มท้อง มีความสุขมากๆ

ส่งท้ายกับคุณหมอ หน้าเด็กผู้เชี่ยวชาญทางด้านความสวยความงาม นพ. ปรัชญ์ พึ่งเจษฏา อีกหนึ่งเซเลบริตี้ที่ช่วงนี้ได้ว่างเว้น จากการทำงานจึงถือโอกาส ออกมาพบปะผู้ใหญ่พูดคุยและมองหาเครื่องประทับที่ถูกใจ นอกจากจะได้ชมเครื่องประดับแล้วยังมีทานกลางวัน ซึ่งครั้งนี้เป็น อาหารจีน เมนูสุดหรูคุณภาพชั้นเริ่ดระดับห้าดาว


ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ก่อนลาจากไป คุณพอล วสวัตติ์ วัฒนาศิริสมบัติ CEO PREZIOSO ไพรเวท แกลลอรี่ ผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีและเครื่องประดับ ยังได้เผยความลับ เครื่องประดับที่ไม่มีวันตายนั่นก็คือ "มุก" อัญมณีแห่งท้องทะเล ไข่มุก ถือเป็นอัญมณีเก่าแก่ที่สุดนานนับ 4,000 ปี ซึ่งในปัจจุบันก็ยังคงนิยมใส่กันอยู่ แต่ที่สำคัญก็คือ ออกแบบให้ใส่ได้หลายแบบ มีลูกเล่นต่างๆในเครื่องดับ

หากย้อนกลับไป ตามประวัติศาสตร์ของหลายๆประเทศในอดีตมุกเป็นเครื่องประดับสำหรับชนชั้นสูง ท่านั้น เนื่องจากมุกธรรมชาตินั้น หายาก ล้ำค่า ราคาสูงมาก และมีความแตกต่างจากเครื่องประดับอื่นๆ ตรงที่เป็นเครื่องประดับที่สามารถนำมาใช้ได้ โดยไม่ต้องผ่านการเจียระไนก่อน มุกเป็นอัญมณีที่สวยงาม และดูสง่างามใช่ได้ในทุกโอกาส เครื่องประดับมุกนั้นถูกสวมใส่โดยผู้หญิงที่เป็นไอคอนมาหลายชั่วรุ่น

ที่เด่นๆก็มีในช่วงของยุค 20s ซึ่งนิยมใส่สายสร้อยคอมุกเส้นยาว รวมถึงโช็คเกอร์มุก ซึ่ง ไข่มุกนั้นมีหลายชนิดและหลายเกรดให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น มุก Akoya มุกเลี้ยงเกรดเอของญี่ปุ่น มุกFreshwater ไข่มุกที่เลี้ยงในน้ำจืดหลายมีคุณภาพให้เลือกมากมาย มุก Southsea จาก Australia และ Tahiti ที่ส่วนมากจะเป็นสีขาวและดำมีราคาค่อนข้างสูง เพราะมี luster และ ตำหนิน้อยมาก มุก Baroque เป็นมุกเม็ดใหญ่มีรูปร่าง freestyle เต็มไปด้วยเสน่ห์ชวนค้นหา

วิธีทดสอบมุกแท้1. การสังเกตุ มีลายซ้อนทับกันเป็นชั้นๆและแวววาวเป็นประกาย2.ถูด้วยฟัน นำมุกมาถูกับฟัน ถ้าเป็นมุกแท้เมื่อนำมาถูกับฟันจะฝืดๆ3.ชั่งน้ำหนัก มุกแท้เมื่อนำไปชั่งมักจะมีน้ำหนักดี4.การใช้ไฟลน มุกแท้เมื่อใช้ไฟลนจะเป็นรอยเขม่า

.

ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจากFB- Paul Vasavat Prezioso mgronline.comrutgalaxy.comchaiyapan999.com

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์