ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2564

สธ.-วธ.ตรวจกองถ่าย "เวิร์คพ้อยท์-แอ็กซ์" คุมเข้มเฟส 2

2.18K 9
สธ.-วธ.ตรวจกองถ่าย เวิร์คพ้อยท์-แอ็กซ์ คุมเข้มเฟส 2

กระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงวัฒนธรรม จับมือลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกองถ่าย Acts studio และ Work Point studio แนะคุมเข้มมาตรการผ่อนปรน ด้านผู้บริหารช่อง พร้อมปฏิบัติตามอย่างเคร่งคัด

จากเดิมที่กองถ่ายทำ ถูกจัดอยู่ในเฟสสีแดง เมื่อมีการชี้เเจงทำความเข้าใจและจัดแผนป้องกันนำเสนอ ศบค. จนได้อยู่ในเฟสสีเขียว และอนุญาตให้ธุรกิจนี้ทำได้ แต่ต้องอยู่ในมาตรการที่เข้มงวด

ล่าสุด ในช่วงบ่ายวันนี้ ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข และนายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม 2 กองถ่ายยักษ์ใหญ่ ย่านปทุมธานี โดยเน้นย้ำการดำเนินกิจการตามข้อกำหนด และมาตรการต่างๆ ดังนี้

กำหนดให้คณะทำงานทุกแผนกต้องมีจำนวนไม่เกิน 50 คน และต้องไม่มีผู้ชมเข้าร่วมรายการ ซึ่งการปฏิบัติตัว ประกอบด้วย-แอปพลิเคชัน "ไทยชนะ" เช็คอินเหมือนกันเข้าห้างสรรพสินค้า ทำทุกวันที่ไปกองถ่าย

 

นอกจากนี้ ต้องมีจุดคัดกรองตรวจวัดไข้ จุดล้างมือทั่วๆ-จัดทำทะเบียนรายชื่อคนในกองถ่าย-แยกห้องแต่งตัว แต่งหน้า สถานที่รับประทานอาหาร จุดทิ้งขยะ ให้เป็นที่เป็นทาง -เว้นระยะห่างในกองใครยังไม่เข้าฉากต้องสงสัยหน้ากากอนามัย หรือ เฟซชิลล์ตลอดเวลา

ที่สำคัญ ห้ามรวมตัว-งดเว้นฉากต่อสู้ ฉากเลิฟซีน-กอดจูบ ให้ลดการสัมผัสตัวกัน ผู้ที่มาจากต่างประเทศ งดเข้ากองถ่าย

ทั้งนี้ กระทรวงวัฒนธรรมจะเร่งจัดทำคู่มือ "การปฏิบัติตามมาตรการผ่อนปรนกิจกรรมและกิจการ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สำหรับกิจการถ่ายภาพยนตร์และวีดิทัศน์" และจะมอบให้กับผู้ประกอบการภาพยนตร์และวีดิทัศน์ใช้เป็นแนวทางปฏิบัติตามมาตรการดังกล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend