ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2564

แฟนเพลงชมเปาะ"เบิ้ล ปทุมราช"คัฟเวอร์เพลงดังพี่เจมส์ "ไม่อาจเปลี่ยนใจ" #เสียงเพราะจัง

904 17
แฟนเพลงชมเปาะเบิ้ล ปทุมราชคัฟเวอร์เพลงดังพี่เจมส์ ไม่อาจเปลี่ยนใจ #เสียงเพราะจัง

หากจะชวนนักฟังเพลงยุค 2020 มาร่วมย้อนเวลา กลับไปในยุค 90 "เจมส์-เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์" คือชื่อหนึ่งที่เป็นอันดับต้นๆ ในระดับนักร้องเสียงดี ดังและมีคุณภาพของวงการเพลงบ้านเรา

"เจมส์-เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์" ย่อมเป็นชื่อหนึ่งในตำนานสุดยอดเพลงป็อบที่ครองใจมหาชนคนรักเสียงเพลง เมื่อครั้งหนึ่งในอดีต เพลง "ไม่อาจเปลี่ยนใจ" ที่แต่งโดย vespa ทีมงานเบื้องหลังที่ดูแลเนื้อเพลงและคนทำดนตรีคู่ใจของ เจมส์ ในยุคนั้น ส่งให้เพลงของ เจมส์-เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ เพลงนี้เป็นผลงานเพลงดังที่ได้รับความนิยมอย่างสูงสุด ติดชาร์ตเพลงแทบจะทุกคลื่นวิทยุในทุกจังหวัด และในช่วงนั้นเม้าส์กันหนักและแรงมาก ขนาดที่ว่า ในบางค่าย บางคลื่น ยังต้องยอมเปิดเพลงดังเพลงนี้ เพราะไม่อาจทานกระแสคนฟังที่ขอมา เนื่องจากเพลงนี้ดังจากแนวคิด "ป่าล้อมเมือง" มาซะขนาดนี้นั่นเอง

โดยล่าสุด "ป้าเม้าส์บางนา" ทราบข่าวว่า คุณน้อง "เบิ้ล ปทุมราช" หนึ่งในนักร้องหนุ่มเสียงดีจากค่ายอาร์สยาม (ซึ่งเป็นค่ายเพลง ว่ากันว่าเป็นค่ายเพลงน้องๆ ในเครือ RS นั่นแหละ วันนี้ เปิ้ล ปทุมราช อีกศิลปินคนดัง ที่นำผลงานเพลงดังกล่าวกลับมาคัฟเวอร์ในแบบของ เปิ้ล ปทุมราช โอ้ย แค่ทราบข่าว หัวใจป้าคนนี้ก็แทบจะระเบิดตู้มต้ามขึ้นมา เพราะเป็นแฟนประจำของหนุ่มคนนี้อยู่แบบห่างๆ แต่ห่วงๆ อีกคน (แหม...รักเด็กขึ้นมาทันที!!)

วงใน สืบเสาะเกาะแกะแคะเกาเล่าข่าวให้เรียกน้ำย่อยให้ "ป้าเม้าส์บางนา" ฟังว่า "สำหรับการคัฟเวอร์เพลง "ไม่อาจเปลี่ยนใจ" ในครั้งนี้ หนุ่มเบิ้ล ปทุมราช ก็ได้ร้องเพลงและเล่ากีตาร์ ในขณะที่มีนักดนตรีคอยเล่นเปียโนประกอบตามในคลิป ซึ่งทาง "หนุ่มเบิ้ล" ได้ขึ้นข้อความในแคปชั่นของคลิปเพื่อขอโทษเรื่องเสียงกีตาร์ที่เพี้ยน ก่อนจะบอกว่า งาานี้ตัวเขาตั้งใจร้องเพลงนี้ ให้แฟนๆ ได้ฟัง เพราะความที่ชื่นชอบเพลงนี้และประทับใจในตัวศิลปินรุ่นพี่


ซึ่งก่อนหน้านี้ ครั้งหนึ่งนานมาแล้ว "เบิ้ล ปทุมราช" ได้เคยนำเพลง "ความในใจ" ของวง Rainbow ศิลปินกลุ่มในยุค 80 ของค่าย RS มาร้องมาคัฟเวอร์ในแบบฉบับของตัวเอง โดยทางค่ายอาร์สยามได้ผลงานดังกล่าวมาปล่อยในฐานะซิงเกิลพิเศษของเบิ้ล ปทุมราช อีกด้วย

ใครที่สนใจและชื่นชอบ เสียงร้องของหนุ่มคนนี้ ก็อย่าพลาด รีบไปติดตามฟังกัน งานนี้ ไม่แน่ เพลง ไม่อาจเปลี่ยนใจของ เจมส์ เรืองศักดิ์ อาจเป็นอีกหนึ่งชื่อเพลงที่ถูกค้นหามากที่สุดอีกครั้งก็ได้ สำหรับสาวกยุค 80 และ ยุค 90 ต้องแห่ไปคลิกไปเสิร์จหาอย่างแน่นอน ว่าแล้ว "ป้าเม้าส์บางนา" ก็ขอไปดื่มด่ำกับเสียงเพลงเพราะๆ และหน้าตาใสๆ ของหลาน เปิ้ล ปทุมราช อีกสักครั้ง ช้าน คงไม่อาจ ทำให้เธอเปลี่ยนใจ ชั้นคงไม่อาจทำให้เธอกลับมารักช้านนน ...

ข้อมูลที่น่าสนใจ : จากข้อมูลผลการสำรวจ ความนิยมของชาร์ตเพลงไทย "เพลงไม่อาจเปลี่ยนใจ" จากอัลบั้ม "ไซเรน เลิฟ" เพลงดังในปี พ.ศ. 2540 เป็นเพลงที่ดังที่สุด และถือว่าติดชาร์ตอันดับ 1 ยาวนานถึง 10 สัปดาห์

ติดตามฟัง เพลงไม่อาจเปลี่ยนใจ คัฟเวอร์ โดย เปิ้ล ปทุมราช

เรื่องโดย ธีระวัฒน์ ประกอบบุญ | ภาพโดย IG เจมส์ IG ble_patumrach_smiles,Rsiammusic
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend