ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"นิพนธ์" ลุยแจกถุงยังชีพช่วยชาวสงขลา

160 8
นิพนธ์ ลุยแจกถุงยังชีพช่วยชาวสงขลา

"นิพนธ์ บุญญามณี" รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ลุยแจกถุงยังขีพช่วยประชาชน เขตอำเภอเมือง อ.จะนะ อ.เทพา จ.สงขลา พร้อมฝากท้องถิ่นดูแลเรื่องอาชีพให้กับประชาชนในพื้นที่

(18 พฤษภาคม 2563 ) นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.2) ปล่อยขบวนรถถุงยังชีพ ณ โรงเรียนเกาะแต้วพิทยาสรรค์ อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา โดยมีนายสุรินทร์ ปาลาเร่ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 8 พรรค ปชป.สงขลา นายมาหะมะพีสกรี วาแม ผอ.ศูนย์ ปภ.เขต12 สงขลา สมาชิกสภาอบจ.สงขลา ร่วมปล่อยขบวนรถบรรทุกขนถุงยังชีพ ซึ่งได้รับการสนับสนุนรถจากศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต12 สงขลา เพื่อนำไปมอบให้กับพี่น้องประชาชน ซึ่งได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่อำเภอจะนะ และอำเภอเทพา 2 คันรถ จำนวนทั้งสิ้น 1,200 ชุด

ต่อจากนั้นนายนิพนธ์ เดินทางมายังบ้านอ่างทอง ตำบลทุ่งหวัง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา เพื่อร่วมกับนายสรรเพชญ บุญญามณี ผู้ช่วยผู้ประสานงาน นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา เพื่อพบปะกับ หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล และพี่น้องประชาชน ทั้งนี้นำถุงยังชีพมาแจกจ่ายให้แก่พี่น้องประชาชน และพี่น้อง อสม.ในตำบลทุ่งหวัง


นายนิพนธ์ กล่าวว่า ถุงยังชีพที่ได้มาครั้งนี้ยังไม่ได้ใข้งบประมาณแผ่นดินแต่อย่างใด เป็นแต่เพียงบุคลากรจากภาคเอกชนได้ช่วยเหลือมาโดยได้ประสานมายังตน ทั้งอาหาร เครื่องกระป๋อง และข้าวสาร แม้ว่าจะมีมูลค่าไม่มาก แต่ก็ถือว่ามากด้วยน้ำใจ รัฐบาลเองก็ได้พยายามเข้ามาเข้ามาดูแลทุกกลุ่ม ซึ่งก็เชื่อว่าคงไม่ได้ทุกคนแต่รัฐจะดูจากความยากลำบากจริงเป็นลำดับต้นๆ จึงอยากจะฝากให้กำลังใจ และตนในนามของรัฐบาลก็จะหาหนทางในการที่จะมาดูแลพี่น้องประชาชน จึงถือโอกาสนี้ขอบคุณนายก อบต. กำนันผู้ใหญ่บ้าน และที่สำคัญคือพี่น้อง อสม. ทุกท่านที่สละเวลาด้วยความเหน็ดเหนื่อย จนเราสามารถคุมสถานการณ์ไว้ได้ แต่ก็อย่าประมาท จึงต้องยังรักษาระยะห่างไว้แบบนี้

พร้อมกันนี้นายนิพนธ์ ได้ฝากให้ท้องถิ่นดูในเรื่องของอาชีพ ให้แก่พี่น้องประชาชน โดยเฉพาะอาชีพการทำเกษตรแบบอินทรีย์ และการผลิตอาหารในชุมชน เพื่อเป็นการสร้างรายได้ และอาชีพให้แก่ครอบครัวในชุมชน ในขณะที่สถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 ยังไม่คลี่คลาย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend