ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

'ใหม่ สุคนธวา' เผยเรื่องราวป่วยเป็นโรคร้ายสุดทรมานถึงขั้นเคยคิดสั้น

3.78K 4
ใหม่ สุคนธวา เผยเรื่องราวป่วยเป็นโรคร้ายสุดทรมานถึงขั้นเคยคิดสั้น

"ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร" ดาราสาวชื่อดัง เผยป่วยเป็น "ไฟโบรมัยอัลเจีย" โรคเรื้อรังที่รักษาไม่หาย และมีน้อยคนที่จะรู้จัก ทรมานถึงขั้นเคยคิดสั้นอยากฆ่าตัวตายมาแล้ว

โดย ใหม่ สุคนธวา โพสต์ภาพข้อความที่เขียนว่า "ไฟโบรมัยอัลเจีย" โรคที่หมอตรวจเจอว่าฉันเป็น และไม่มีทางหาย ใครรู้จักความทรมานของมันบ้าง ไม่รู้เดี๋ยวมาให้ข้อมูลนะ"

พร้อมเขียนแคปชั่น "เชื่อว่าน้อยคนที่จะรู้จักกับโรคนี้ แต่โคตรทรมานเลย โรคที่ทำให้ฉันนอนไม่หลับเลยเกือบสักนาทีเดียว!"


จากนั้นในเวลาต่อมา ใหม่ สุคนธวา ก็ได้โพสต์ภาพข้อความแชร์เว็บไซต์ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับโรคไฟโบรมัยอัลเจีย พร้อมทั้งเขียนข้อความว่า "รบกวนไปดูในลิ้งค์ในเฟซที่ชื่อว่าใหม่ สุคนธวา กันนะคะ เพราะโรคนี้ซับซ้อน ยาวมาก อธิบายในนี้คงไม่พอ เลยแปะไว้ให้อ่านค่ะ เพื่อเป็นข้อมูล มันเพิ่งเข้ามาในไทยค่ะ และใหม่ก็ดันเป็น

คนไทยแทบจะไม่รู้จักกับโรคนี้เลย มันเคยทำให้ใหม่คิดสั้นฆ่าตัวตายมาแล้ว และเกือบเป็นอัมพฤกษ์มาแล้ว รวมทั้งมันจะทำให้เป็นโรคซึมเศร้าด้วย เพราะอาการเจ็บปวดที่โคตรทรมาน แบบที่อธิบายไม่ได้ และไม่มีคนเข้าใจมัน ขอบคุณทุกท่านที่ห่วงนะคะ #บุญรักษา #พระคุ้มครอง #เทวดาจะเอ็นดูใหม่ค่ะ"

โดยหลังจากสาวใหม่โพสต์เรื่องราวนี้ลงไป ก็มีชาวโซเชียลมากมายที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงอาการของโรค และส่งคอมเม้นท์ให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend