ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2564

ทวิตฯ เดือด #Dispatch ติดเทรนด์ไทย

2.03K 4
ทวิตฯ เดือด #Dispatch ติดเทรนด์ไทย

แฮชแท็ก Dispatch ติดเทรนด์จนต้องเข้าไปดูเลยทีเดียว ซึ่งสรุปว่าสำนักข่าวจอมแฉ ได้รายงานข้อมูลถึง 4 ศิลปินซุปตาร์ จองกก BTS, แจฮยอนNCT, ชาอื่นอู ASTRO และ มินกยู SEVENTEEN ที่เดินทางไปพื้นที่เสี่ยงโควิด-19 แล้วไม่กักตัว แต่ชาวเน็ตไทยก็วิจารณ์แรงและดูเหมือนกำลังหลงประเด็นกันด้วย

นอกจากประเด็นเรื่องเรียนออนไลน์ที่ขึ้นติดอันดับหนึ่งในเทรนด์ทวิตเตอร์เมืองไทย ที่ตามมาติด ๆ ก็คือ #Dispatch นี่แหละจ้าที่ถูกเหล่าคนในโลกออนไลน์ต่างพูดถึงกัน เนื่องจากดันไปรายงานข่าวเกี่ยวกับ 4ศิลปินเกาหลีที่ถูกยกให้เป็นเทพเจ้าไปแล้วนั่นเอง

โดยประเด็นนี้Dispatch ที่ถูกเรียกว่าสำนักข่าวจอมแฉได้รายงานข้อมูลเมือวันที่18 พฤษภาคมที่ผ่านมาว่า พบ 4ไอดอลหนุ่มชื่อดัง จองกก BTS, แจฮยอนNCT,ชาอื่นอู ASTROและ มินกยู SEVENTEEN ออกไปเที่ยวด้วยกันที่คลับหลายแหงย่านอินแทวอน ในช่วงวิกฤดิ์ COVID-19 จากรายงานดังกล่าวไอดอลทั้ง 4 คน เริ่มจากการไปที่ร้านอาหารและไปคลับต่ออีก 2 แห่ง ย่านอินแทวอน ในวันที่ 25 และ 26 เมษายนรายงานเผยว่า ไอดอลทั้ง 4 คนได้รับการทดสอบและผลการทดสอบของพวกเขาออกมาเป็นลบ(ไม่พบเชื้อ)ตามกฏหมายแล้วรัฐบาลได้มีคำสั่งให้ทุกคนที่ไปแถวยานอิแหวอนตังแต่วันที่ 24 เมษายนถึงวันที่ 6 พฤษภาคมกักตัวอยู่บ้านเป็นเวลา 14 วัน โดย Dispatch รายงานต่อว่า 2 ใน 4 คนนี้ก็ได้ออกไปทำงานไม่ได้กักตัวส่วน อีก 2คนไม่มีตารางงานแน่ชัด


       สำหรับสถานบันเทิงย่านดังกล่าวได้ตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่มาจากผับของกลุ่ม LGBT ซึ่งตรวจพบว่าผู้ป่วยที่ได้รับเชื้อนั้นคือวันที่ 5 พฤษภาคม โดยมีอาการวันที่ 3 พฤษภาคม และเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมผู้ป่วยได้ไปเที่ยวผับย่านดังกล่าวมา 

       และเมื่อทางสื่อ Dispatch ได้รายงานข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางไปย่านอินแทวอน ของ 4 ซุปสตาร์นั้น ก็มีการวิจารณ์และวิเคราะห์กันออกมาทั่งจากชาวเน็ตของเกาหลีเองและ ชาวเน็ตในเมืองไทย ซึ่งดูเหมือนว่าชาวเน็ตไทยจะยังหลังประเด็นกันอยู่ เพราะที่สำนักข่าวดังรายงานออกมานั้นเป็นประเด็นการกักตัวหลังจากกลับจากพื้นที่เสี่ยง แต่ยังมีศิลปินออกไปทำงานพบผู้นั่นเอง     

ขอบคุณข้อมูลจาก : 001

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend