ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"พลภูมิ" แนะรัฐ ลดค่าโดยสารรถเมล์ รถไฟฟ้า และราคาสินค้าเพิ่ม

49 0
พลภูมิ แนะรัฐ ลดค่าโดยสารรถเมล์ รถไฟฟ้า และราคาสินค้าเพิ่ม

"พลภูมิ" ส.ส. กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย แนะ รัฐบาลลดค่าโดยสารรถเมล์ รถไฟฟ้า และราคาสินค้าเพิ่ม เพื่อช่วยบรรเทาค่าครองชีพประชาชน ช่วงวิกฤติโควิด-19 พร้อมขอเร่งช่วยเหลือกลุ่มสถานบันเทิงกลางคืน

นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม.เขตบึ่งกุ่ม-คันนายาว พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงมาตรการเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการป้องกันโควิด-19 ของรัฐบาลในบางสาขาอาชีพ ว่า นอกจากรัฐบาลจะมีเงินเยียวยา 5,000 บาทให้กับประชาชนซึ่งเป็นการช่วยเหลือทางตรงแล้ว รัฐบาลยังต้องหามาตรการช่วยเหลือประชาชนเพิ่มเติมด้วย เพราะวันนี้ปัญหาใหญ่ของประชาชน คนไทยที่สำคัญคือค่าครองชีพ เมื่อประชาชนมีรายได้ลดลง ขาดรายได้เนื่องจากตกงาน เงินเยียวยาเพียงอย่างเดียวไม่เพียงพอแต่การใช้ชีวิตให้เป็นปกติได้ จึงอยากเสนอให้รัฐช่วยบรรเทาค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนอกจากค่าไฟฟ้าและค่าน้ำประปา ไม่ว่าจะเป็น การลดราคาค่าแก๊สหุงต้ม ลดค่าโดยสารรถประจำทาง ค่ารถไฟฟ้า รถไฟใต้ดินรถไฟ เรือ ค่าทางด่วน ค่าเทอม รวมไปถึงสินค้าชนิดต่างๆ ซึ่งจะเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายในครัวเรือนลงได้ ยิ่งขณะนี้ราคาน้ำมันลงอย่างเห็นได้ชัด แต่ราคาสินค้ายังไม่ปรับตัวลงตามไปด้วย ทั้งที่ต้นทุนค่าขนส่งลดลงไปแล้ว ดังนั้นรัฐบาลควรดำเนินมาตรการเหล่านี้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนอีกทางหนึ่ง


นอกจากนี้ ยังมีกรณีสถานบันเทิงกลางคืนที่ต้องหยุดให้บริการ แต่ส่วนใหญ่ยังต้องจ่ายค่าเช่าที่ ตามปกติอยู่ จึงอยากขอเห็นใจและความร่วมมือจากเจ้าของพื้นที่ช่วยที่ลดค่าเช่าลงมาเพื่อให้สถานบันเทิงยืนระยะอยู่ได้เพราะถ้าเขาอยู่ไม่ได้ผลกระทบตามมาจะมีคนว่างงานอีกเป็นจำนวนมาก ดังนั้นจึงขอให้ทุกคนทุกภาคส่วนช่วยเหลือกันในยามวิกฤติเช่นนี้

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend