ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2564

"กานต์" ขอพระเจ้าตากสินปกป้อง "เสก โลโซ" คดียิงปืนขึ้นฟ้า

814 16
กานต์ ขอพระเจ้าตากสินปกป้อง เสก โลโซ คดียิงปืนขึ้นฟ้า

จากที่ก่อนหน้านี้ ทางนักร้องดัง "เสก โลโซ" ได้ถูกพิพากษาจำคุก 2 ปี 18 เดือน ไม่รอลงอาญา คดียิงปืนขึ้นฟ้า 10 นัด ในงานฉลองสมโภชและครบรอบ 250 ปี สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รวมถึงมีการเสพยาเสพติด และมีการข่มขู่เจ้าหน้าที่

ล่าสุด ภรรยาของ เสก โลโซ "กานต์ วิภากร" ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพและข้อความเกี่ยวกับเรื่องนี้พร้อมขอให้บารมีพระเจ้าตาก ช่วยปกป้องเสก ซึ่งพิมพ์ข้อความระบุว่า

"ขอบารมีพระเจ้าตาก ทรงปกป้องสามีลูกด้วยนะคะ สามีลูกยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อถวายท่านไม่มีเจตนาลบหลู่ แต่มันผิดอาญาแผ่นดินในสมัยนี้ ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ได้โปรดคุ้มครองเค้าด้วยค่ะ สาธุ ๆๆ"


โดยเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2563 ศาลจังหวัดมีนบุรี ได้อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ คดีที่พนักงานอัยการเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ ร็อกเกอร์ชื่อดัง ในความผิดฐานต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติตามหน้าที่ฯ พ.ร.บ.ยาเสพติด และ พ.ร.บ.อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนฯ พ.ศ. 2490

โดยเหตุเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2560 เสก โลโซ ได้ยิงปืนขึ้นฟ้า 10 นัด ในงานฉลองสมโภชและครบรอบ 250 ปี สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ในบริเวณวัดเขาขุนพนม ต.บ้านเกาะ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

ต่อมาตำรวจ สน.คันนายาว จะเข้าจับกุม แต่ เสก ได้ขัดขวาง ข่มขู่ ซึ่งพบว่า เสก ยังได้เสพเมทแอมเฟตามีน กับเสพ 3, 4 เมทิลลีนไดออกซีเมทแอมเฟตามีน (ยาไอซ์) อันเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เหตุเกิดที่บ้านพักของ เสก ย่านสุขาภิบาล 5

ศาลอุทธรณ์ได้ตรวจสำนวน ประชุมปรึกษาหารือแล้ว พิพากษาแก้เป็นว่า ฐานมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับใบอนุญาต จำคุก 5 เดือน ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุก 3 เดือนเมื่อรวมกับโทษฐานอื่นตามคำพิพากษาศาลชั้นต้น เป็นจำคุก 1 ปี 15 เดือน บวกโทษจำคุก 1 ปี 3 เดือน ที่รอการลงโทษไว้ ในคดีนี้ เป็นจำคุก 2 ปี 18 เดือนยกคำขอให้นับโทษต่อจากโทษของจำเลยในคดีอาญาหมายเลขแดงที่ 971/2561 ของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช นอกจากที่แก้ให้เป็นไปตามคำพิพากษาศาลชั้นต้น

ภายหลังมีคำพิพากษาภรรยาคือ กานต์ ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ มูลค่า 6 แสนบาท เพื่อขอปล่อยชั่วคราว

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย IG @wiphakorn15
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend