ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

เริ่มแล้ว www.ไทยชนะ.com "ลงทะเบียน" ก่อนเปิด-เดินห้าง

11.14K 59
เริ่มแล้ว www.ไทยชนะ.com  ลงทะเบียน ก่อนเปิด-เดินห้าง

ตั้งแต่เวลา 06.00 น.วันนี้ (17 พ.ค.) เริ่มเปิดให้ร้านค้าที่ได้รับการคลายล็อกเฟส 2 ลงทะเบียนผ่าน www.ไทยชนะ.com ขณะที่ประชาชนทั่วไป สามารถเช็คความหนาแน่น และความพร้อมการให้บริการได้

(17 พฤษภาคม 2563) ตั้งแต่เวลา 06.00 น. รัฐบาล เริ่มเปิดให้ ลงทะเบียน www.ไทยชนะ.comสำหรับร้านค้า กิจการ ธุรกิจ กิจกรรม ที่ได้รับการ ผ่อนคลายล็อกดาวน์หรือ ผ่อนปรนมาตรการ ทั้งระยะที่ 1 และ ระยะที่2เพื่อเป็นเครื่องมือและกลไกในการคุมการระบาดของไวรัสโคโรนา(โควิด-19) ในประเทศไทยสำหรับ www.ไทยชนะ.com ไม่ใช่แอปพลิเคชัน แต่เป็น "แพลตฟอร์ม"ที่ให้ลงทะเบียนเพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงการแพร่กระจายโรคโควิด-19 เป็นช่องทางให้ร้านค้าทั่วประเทศที่ได้รับการผ่อนปรน ลงทะเบียนตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 17 พฤษภาคม 2563 เวลา 06.00 น.


พร้อมกันนี้ยังเปิดให้DOWNLOADคู่มือการใช้งาน อธิบายขั้นตอนต่างๆในการลงทะเบียนให้เข้าใจแบบง่ายๆใน 5 ขึ้นตอน

ดาวน์โหลดคู่มือ ไทยชนะ ลงทะเบียนเข้าใช้งานที่www.ไทยชนะ.com

นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ระบุว่าwww.ไทยชนะ.comผู้ประกอบกิจการ/กิจกรรม ต้องลงทะเบียนเพื่อรับQR Codeในส่วนของผู้เข้าใช้บริการ เพียงนำโทรศัพท์สแกนQR Codeก่อนเข้าใช้บริการ ระบบจะทำหน้าที่บันทึกข้อมูล และสแกนQR Codeซ้ำอีกครั้งหลังใช้บริการเสร็จ

สำหรับประชาชนบางคนที่โทรศัพท์ไม่สามารถ สแกนQR Codeได้ หรือลืมนำโทรศัพท์ อาจต้องมีการใช้ควบคู่กันไประหว่างแพลตฟอร์มwww.ไทยชนะ.comและการจดบันทึกในช่วงแรก และส่วนใหญ่ผู้ที่ไม่มีโทรศัพท์อาจเป็นผู้สูงอายุและเด็กเล็ก ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงในการติดเชื้อได้ง่าย จึงแนะนำว่าไม่ควรออกจากบ้าน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend