ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

เปิดเหตุผล นายกฯ ร่อนจดหมายหา 20 เศรษฐีไทย

6.67K 41
เปิดเหตุผล นายกฯ ร่อนจดหมายหา 20 เศรษฐีไทย

"บิ๊กตู่" เผยเหตุผลเขียนจดหมายถึง 20 เศรษฐีไทย ยันไม่ได้ขอเงินเพื่อบรรเทาสถานการณ์โควิด-19 เผย เป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญช่วยพ้นวิกฤต.. ย้ำ #ประเทศไทยต้องชนะ

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 17 เม.ย.63 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว. กลาโหม ได้แถลงการณ์สถานการณ์โควิด-19 ผ่านทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย โดยสาระสำคัญอยู่ที่ นายกฯจะส่งจดหมายเทียบเชิญ 20 มหาเศรษฐีของเมืองไทย เพื่อระดมความคิดแก้ปัญหาสถานการณ์ดังกล่าว

ล่าสุดวันนี้ (16 พ.ค.63) นายกรัฐมนตรี ได้ชี้แจงเหตุผลที่เขียนจดหมายหา 20 เศรษฐีทั่วฟ้าเมืองไทย ว่า

ตามที่ผมได้มีจดหมายเปิดผนึกถึงมหาเศรษฐีของประเทศ ขอให้ทุกท่านทำโครงการหรือกิจกรรมเพิ่มเติมตามที่เห็นสมควร เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนคนไทยที่กำลังเดือดร้อนโดยตรงและเป็นรูปธรรม ซึ่งผมได้รับการตอบรับจากทุกท่านแล้ว ผมขอขอบคุณจากใจจริง ไม่ใช่แค่เรื่องจำนวนหรือมูลค่าโครงการที่ท่านทำ แต่ที่สำคัญมากกว่า คือการตอบรับจากทุกท่านที่พร้อมจะช่วยกันคนละไม้คนละมือออกไปบรรเทาความทุกข์ร้อนของพี่น้องคนไทย สิ่งนี้ตอกย้ำว่าคนไทยนั้นมีความพิเศษ มีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่ยากลำบาก ความสามัคคี ความโอบอ้อมอารี และน้ำใจของคนไทยที่มีต่อพี่น้องร่วมชาติและผู้อื่นเป็นสิ่งพิเศษที่หาไม่ได้จากที่ไหนในโลกครับ

นอกจากนี้ ยังมีอีกหลายท่าน ซึ่งแม้จะไม่ได้รับจดหมายจากผม ก็ได้แสดงความพร้อมและเสนอตัวที่จะร่วมกันช่วยเหลือพี่น้องคนไทยและประเทศไทยของเรา รวมไปถึงพี่น้องประชาชนเองที่ได้พร้อมใจกันออกมาทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อแบ่งปันความสุขช่วยเหลือสังคม ตามที่ได้เห็นบนสื่อต่างๆ ในช่วงนี้ผมมั่นใจว่าแรงสนับสนุนจากผู้อาวุโสของสังคมและผู้มีศักยภาพ จะเป็นอีกหนึ่งแรงกำลังสำคัญที่ผนึกเข้ากับแรงกำลังจากทุกภาคส่วนของสังคม ช่วยกันนำพาประเทศไทยอันเป็นที่รักยิ่งของเราให้ผ่านพ้นสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้ไปได้

ผมขอชื่นชม และขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านเดินหน้าทำโครงการหรือกิจกรรมช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่องต่อไป ให้สำเร็จลุล่วงตามเจตนารมย์อันดีงามของท่าน ขอบคุณครับ #ประเทศไทยต้องชนะ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend