ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2564

‘หมอก้อง’ ปักเข็มคาแขน! ชาวเน็ตถามหา จรรยาบรรณหมอ!!

3.81K 23
‘หมอก้อง’ ปักเข็มคาแขน! ชาวเน็ตถามหา จรรยาบรรณหมอ!!

หยุดไม่อยู่แล้ว สำหรับ "หมอก้อง-สรวิชญ์" ที่ยังออกตรวจคนไข้ ควบคู่ไปกับการทำงานวงการบันเทิง ล่าสุด ชาวเน็ตจวก ทำได้ไง ปักเข็มฉีดยาคาแขนคนไข้ แล้วหันมาแอ็คท่าถ่ายรูป

ลุกไหม้เป็นไฟลามทุ่ง เมื่อชาวเน็ตแคปภาพในอินตราแกรม ของนักแสดงรุ่นใหญ่ 2 ภาพ ซึ่งในภาพ "หมอก้อง-พันตรีนายแพทย์ สรวิชญ์ สุบุญ" กำลังฉีดวัคซีนที่ต้นแขน และอีกภาพหมอก้องได้ปล่อยเข็มฉีดยาคาไว้ที่แขนของเธอ แล้วหันมาแอ็คท่าถ่ายรูป

ซึ่งในแคปชั่นเขียนไว้ว่า"ดูมัน!!! @kong_sarawit ปักเข็มฉีดวัดชีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ให้อยู่ ยายังไม่ทันหมดหลอด พอเขาเรียกถ่ายรูป มันทิ้งเข็มปักคาไว้อย่างนั้นเลย อีหมอบ้า"

กลายเป็นประเด็นร้อนอีกครั้ง เมื่อขาวเน็ตลุกขึ้นมาสอบถามถึงวิธีการรักษาคนไข้ และมีคนที่บอกว่าเป็นหมอ และพยาบาลเข้ามาตอบด้วย

"สอบถามค่ะ เราสามารถปักเข็มคาไว้แบบนี้ได้หรอคะ พอดีไปฉีดยาหมอก็ไม่เคยปักคาไว้แบบนี้อะค่ะ จับเข็มจนกว่าจะเสร็จตลอด #หมอก้อง"

"ตอบในฐานะหมอดมยา ปกติเราเอาหลังมือนึงรองตรงเนื้อคนไข้ แล้วหงายมือจับ syringe อีกมือนึงฉีด ที่รองเพราะจะได้มีการ fix ไม่ให้เข็มขยับ ไม่มีการทิ้งเข็มคาไว้แน่นอนค่ะ เจ็บแย่ ปกติรีบทำรีบเสร็จ"

"ขอตอบในฐานะพยาบาลนะคะ การฉีดเข้ากล้ามเนื้อต้นแขน มือนึงควรจับประคอง syringe ยา มือนึงคอนโทรลแรงในการฉีดค่ะ การปักแล้วปล่อยมีโอกาสที่เข็มจะเปลี่ยนมุม เลื่อน เคลื่อน แล้วทำให้เจ็บ ยาปริมาณไม่ได้มาก ใช้เวลาแปปเดียว ฉีดเสร็จแล้วทำอย่างอื่นต่อก้ได้"

"จริงค่ะ ตัวเองน่าจะฉีดให้เสร็จแล้วค่อยทำอะไรต่อก็ได้ นี่เล่นคาไว้เลย ส่วนตัวไม่เคยโดนแบบนีเลยค่ะ ไม่รู้จะเจ็บมากไหม;;ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend