ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

เปิดขั้นตอนลงทะเบียนร้านค้าผ่าน WWW.ไทยชนะ.com

6.19K 28
เปิดขั้นตอนลงทะเบียนร้านค้าผ่าน WWW.ไทยชนะ.com

เปิดขั้นตอนลงทะเบียนร้านค้าผ่าน www.ไทยชนะ.com ก่อนเริ่มใช้จริงวันอาทิตย์ที่ 17 พฤษภาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 06.00 น. โดยแพตฟอร์มดังกล่าวจะสามารถตรวจสอบปริมาณความหนาแน่นของลูกค้าที่มาใช้บริการในร้านได้

รัฐบาลเปิดแพลตฟอร์ม "ไทยชนะ" เพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงการแพร่กระจายโรคโควิด-19 ผ่านเว็บไซต์ www.ไทยชนะ.com สำหรับเป็นช่องทางให้ร้านค้าทั่วประเทศที่ได้รับการผ่อนปรน ระยะที่ 2 ลงทะเบียนตั้งแต่ วันอาทิตย์ที่ 17 พฤษภาคม 2563 เวลา 06.00 น.

ขณะเดียวกันยังเปิดให้ DOWNLOAD คู่มือการลงทะเบียนกิจการ/กิจกรรมโครงการ "ไทยชนะ" เพื่ออธิบายขั้นตอนต่างๆในการลงทะเบียน พร้อมรูปประกอบ ให้เข้าใจแบบง่ายๆ ใน 5 ขึ้นตอนดังนี้

1.ลงทะเบียนเข้าร่วมมาตรการ เข้าสู่เว็บไซต์ อ่านและยอมรับ Terms& Conditions และความยินยอม

2.กรอกข้อมูลกิจการ/กิจกรรมและข้อมูลผู้ติดต่อ-ข้อมูลกิจการ/สถานประกอบการ ประเภทกิจการ ชื่อกิจการ/สถานประกอบการ สถานที่ตั้งกิจการ Drop Pin location หมายเลขโทรศัพท์ของกิจการ จํานวนผู้ใช้บริการ (Capacity)- ข้อมูลผู้ติดต่อ ข้อมูลบัตรประชาชนชื่อ นามสกุล หมายเลขโทรศัพท์มือถือที่ติดต่อได้(สําหรับรับ OTP) E-mai


3.ทําแบบประเมินสถานประกอบการ ตามประเภทและหมวดกิจการ/กิจกรรม

4.กรอก OTP เพื่อยืนยันรายการ

5.ลงทะเบียนสําเร็จ พร้อมรับ QR Check-in/out

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.กล่าวว่า แพลตฟอร์ม หรือ www.ไทยชนะ.com จะเปิดลงทะเบียนได้ในวันพรุ่งนี้ (วันที่ 17 พ.ค.)ตั้งแต่เาลา 06.00 น และหากมีปัญหาสามารถสอบถามได้ที่เบอร์ 1119 ซึ่งแพตฟอร์มดังกล่าวจะมาทำหน้าที่แทนท่านว่าใครเข้าไปใช้บริการเท้าไหร่ เสียค่าใช้จ่ายน้อย และไม่ได้เสียความเป็นส่วนตัวอะไร และตัวระบบจะอยู่ที่กระทรวงสาธารณสุขเพื่อติดตามตัวเลขเข้าไปใช้บริการในร้านประกอบการไหนมากที่สุด

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend