ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

โฆษกพลังธรรมใหม่ ฉะ "ทักษิณ" มีแนวคิดห่วยๆไม่ต่างจาก "ทรัมป์"

467 89
โฆษกพลังธรรมใหม่ ฉะ ทักษิณ มีแนวคิดห่วยๆไม่ต่างจาก ทรัมป์

"จาตุรันต์" โฆษกพรรคพลังธรรมใหม่ ฉะ "ทักษิณ" มีแนวคิดห่วยๆไม่ต่างจาก "ทรัมป์" แนะ ควรสั่ง ส.ส.เพื่อไทย หยุดฉวยโอกาสทำลายรัฐบาล ย้ำ คนไทยควรดีใจที่วันนี้ไม่มีคนขื่อ "ทักษิณ" ในประเทศ

นายจาตุรันต์ บุญเบ็ญจรัตน์ โฆษกพรรคพลังธรรมใหม่ โพสต์เพจส่วนตัว"นายจาตุรันต์"ระบุถึงกรณีที่สำนักข่าวบีบีซี เผยแพร่คลิปสัมภาษณ์นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เกี่ยวกับมุมมองต่อประเทศไทยในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19ว่า ตนรู้สึกว่าคนไทยยังโชคดีที่นายทักษิณไม่ได้บริหารประเทศอยู่ในขณะนี้ เพราะแนวคิดที่นายทักษิณเสนอให้ยกเลิกล็อคดาวน์ประเทศ เนื่องจากห่วงคนอดตายมากกว่าคนติดไวรัสโควิด-19 นั้น ตน อยากบอกคุณทักษิณว่า วันนี้ประเทศไทยจะไม่มีใครอดตาย เพราะไม่มีกิน เนื่องจากประเทศไทยมีมาตราการการเยียวยาประชาชนทุกกลุ่มอาชีพ อาจจะมีการตกหล่นล่าช้าจากมาตราการช่วยเหลือไปบ้าง

 

"ประชาชนที่ตกหล่นจากมาตราการเยียวยาเหล่านี้ กำลังตกเป็นเหยื่อให้นายทักษิณและพรรคพวก ฉวยโอกาส ตีกิน ซ้ำเติมสถานการณ์ให้เลวร้ายลงไป ผมไม่มั่นใจว่า จากการที่นายทักษิณต้องหนีคดีไปอยู่ต่างประเทศ อาจทำให้เลือกเสพแต่ข่าวประเทศโลกเสรีอย่างสหรัฐอเมริกา เช่น ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งก็มีแนวคิดเฉกเช่นเดียวกับนายทักษิณ จนถึงขนาดบรรดาแพทย์ในอเมริกาต้องออกมาเตือนและส่งสัญญาณถึงทรัมป์ว่ากำลังเดินผิดทางพาคนไปตาย ถ้ายกเลิกล็อคดาวน์ประเทศ"นายจาตุรันต์ กล่าว


นายจาตุรันต์ กล่าวต่อว่า ตนขอตั้งคำถามกลับถึงตอนที่ประชาชนเดือดร้อนแสนสาหัสจนนำไปสู่การฆ่าตัวตายจากนโยบายจำนำข้าวมากถึง 16 คน นายทักษิณ หรือส.ส.ในพื้นที่เคยไปดูแลประชาชนเหล่านั้นเหมือนกับกรณีคนที่ฆ่าตัวตายเพราะพิษโควิดหรือไม่ เพราะได้มีชื่อนายทักษิณเป็นเจ้าภาพงานศพด้วย ทั้งนี้ ตนฝากถึงนายทักษิณที่มีรายชื่ออยู่ใน 20 อันดับเศรษฐีเมืองไทย แม้จะไม่ได้รับจดหมายจากรัฐบาลอย่างเช่นเศรษฐีทั้งหลาย แต่นายทักษิณก็สามารถช่วยเหลือประเทศชาติในยามนี้ได้ โดยการสั่งไปยังส.ส.พรรคเพื่อไทย หยุดฉวยโอกาสนี้มาทำลายประเทศชาติ อย่าโจมตีรัฐบาลทุกเรื่อง และควรหันหน้าร่วมมือร่วมใจ แก้วิกฤติให้คลี่คลายจะดีกว่า

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend