ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ทบ. แจงปฏิรูปกองทัพคืบหน้า แต่บางเรื่องต้องใช้เวลา

85 4
ทบ. แจงปฏิรูปกองทัพคืบหน้า แต่บางเรื่องต้องใช้เวลา

กองทัพบก แจง 3 เดือน หลังเกิดเหตุ "จ่าคลั่งที่โคราช" การปฏิรูปกองทัพคืบหน้า มีการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่อง แต่บางเรื่องต้องใช้เวลา ถ้าสงสัยก็อธิบายได้

พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณี นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ทวงสัญญาปฏิรูปกองทัพบกจาก ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) หลังครบ 3 เดือน เหตุจ่าคลั่งกราดยิงโคราช ว่า สองเดือนที่ผ่านมาหลังเกิดเหตุการณ์ กองทัพบกไม่ได้นิ่งนอนใจ มีการดูแลเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเป็นสิ่งแรก และค่อยๆทำ โดยเฉพาะการบริหารจัดการบุคลากรที่เกี่ยวข้อง ยืนยันว่าทุกอย่างมีความคืบหน้า และมีการเปลี่ยนแปลงมาโดยตลอด อีกทั้งผู้บัญชาการทหารบก ได้มีการปรับระบบการบริหารจัดการภายในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับสวัสดิการทั้งหมดอย่างชัดเจน รวมถึงการปรับเปลี่ยนบุคลากร 

สำหรับสาเหตุและผลสรุป เป็นเรื่องคดีความที่ต้องใช้เวลา เนื่องจากมีขั้นตอน อละปัจจุบันก็ยังเยียวยาภรรยาและบุตรของผู้ได้รับผลกระทบ บางคนก็ยังบาดเจ็บ รักษาตัว ทำหน้าที่ไปรับ-ส่ง พร้อมหาอาชีพให้ และปรับปรุงบ้านพักให้ ซึ่งการไม่ได้ออกมาชี้แจง เพราะมองว่าคนที่สูญเสียคงไม่อยากให้ใครมาพูดถึงเรื่องดังกล่าวบ่อยๆ แต่ขอยืนยันว่าทุกเรื่องที่สังคมสงสัย สามารถอธิบายได้ เพียงแต่บางเรื่องต้องใช้เวลา


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์