ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2564

"เซย่า" พับโครงการศิลปิน "พ่อพีท-แม่เจ็ง"ให้รักษาตัวก่อน

3.52K 6
เซย่า พับโครงการศิลปิน พ่อพีท-แม่เจ็งให้รักษาตัวก่อน

หลัง "พีท-เจ็ง" ออกมาเล่าเรื่องราวอาการป่วยของลูกสาว "น้องเซย่า" ที่ป่วยเป็นไทรอยด์ มีคนเข้ามาให้กำลังใจครอบครัว "ทองเจือ" กันอย่างมาก และรอให้น้องกลับมาสานฝันเป็น "ศิลปิน" ที่ตั้งใจในเร็ววัน

คนเป็นพ่อเป็นแม่รู้สึกเจ็บปวดยิ่งกว่าลูกหลายร้อยเท่านัก เมื่อรู้ว่าลูกเจ็บป่วย แม้จะพยายามรักษาและดูแล"น้องเซย่า" ณิชฏา ทองเจือ ลูกสาวคนโตวัย 15 ปี อย่างสุดกำลัง เพื่อให้กลับมาทำสิ่งที่รักอีกครั้ง

มาย้อนดูความสามารถของน้องเซย่า สาวน้อยที่น่ารักสดใส วัย 15 ปี ที่ได้รับฉายาว่า "หมวยอินเตอร์" ที่ว่ากันว่าอนาคตน้องมาแรงแซงหลายโค้งแน่นอน

สำหรับครอบครัว"ทองเจือ" มีลูกๆ 3 คน คือ เซย่า, มิย่า และโรเตอร์ ซึ่งสาวน้อยเซย่า เป็นคนแรกที่ก้าวสู่วงการบันเทิงเมื่อรู้ว่าตัวเองชอบอะไร"น้องเซย่า" จะไม่รีรอ รีบขอคุณแม่ไปเรียนรู้ และฝึกฝนด้วยความมุ่งมั่นมาตลอดไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลง การเต้น การแสดง หรือเดินแบบ เรียกว่าครบเครื่องจริงๆ

ความพยายามทำให้ น้องเซย่า เข้าไปเป็นศิลปินฝึกหัดในสังกัดของ "YG Entertainment" ค่ายดังในประเทศเกาหลีใต้มาแล้วด้วยอายุเท่านี้เองแต่มีอนาคตไกลทีเดียวโดยไอดอลของเซย่าก็คือ โรเซ่ BLACKPINK ,ArianaGrande และ Dua Lipa ซึ่งวันหนึ่งเธอฝันจะโกอินเตอร์ให้ได้

แต่ด้วยคุณพ่อคุณแม่ไม่อยากให้ลูกต้องไปอยู่ไกลเลยสานฝันทุ่มงบเปิดค่ายเพลง Lil' Brat Records ให้เองซะเลย

ในตอนนี้ ถึงจะพับโครงการเพื่อรักษาตัวอย่างน้อย 6 เดือน ถึง1ปี ตามที่คุณพ่อพีทให้สัมภาษณ์ล่าสุด แต่ครอบครัวก็ยังมีความหวัง ที่จะได้เห็นน้องโลดแล่นในวงการแม้ประโยคที่คุณแม่เจ็งพูดไว้แทนใจลูก จะสุดเจ็บปวดก็ตาม

"จริงๆ ทุกวันนี้ก็สงสารลูกอีกอย่างนึง คือเขาตั้งใจมากถ้าใครติดตามน้องมา จะรู้ว่าน้องตั้งใจที่จะเป็นศิลปินมาก ร้องเพลงลงไอจี นั่นนี่แต่พอมาวันนี้ทุกอย่างต้องพับเก็บก่อน ไม่ได้เรียกว่าหายไปพับเก็บเพราะว่าต้องมารักษาสุขภาพตัวเอง เขาก็เหมือนรับไม่ได้ ร้องไห้ทุกวันเลยว่าทำไมหนูต้องเป็นแบบนี้ หนูอยากตายมีคำพูดแบบนี้หลุดออกมาจากปากลูก คนเป็นแม่ไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่กับแค่สิ่งที่เขาต้องมาเจอตอนนี้ แม่ฟังก็เจ็บเหมือนกัน"

อย่างไรก็ตาม ทุกคนเชื่อมั่นว่าน้องเซย่าจะต้องกลับมาเหมือนเดิม พร้อมรอยยิ้มอย่างสดใส และได้เป็นศิลปินเต็มตัวสมความตั้งใจอีกครั้ง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย ภาพจาก IG pete_thongchua.nmg , seyamiya
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend