ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2564

จำเธอได้ไหม "เนตรดาว นภาพรรณ" อดีตดาราชีวิตสุดรันทด ต้องตัดขา-ถูกทิ้งอยู่บ้านลำพัง

8.32K 11
จำเธอได้ไหม เนตรดาว นภาพรรณ อดีตดาราชีวิตสุดรันทด ต้องตัดขา-ถูกทิ้งอยู่บ้านลำพัง

"บิณฑ์-เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์" ลงพื้นที่แจกเงิน พบ "เนตรดาว นภาพรรณ" อดีตดาราหนังไทย ชีวิตสุดรันทด ป่วยจนต้องตัดขา ทำงานไม่ได้ และถูกทิ้งให้พักอยู่ในห้องเช่าเพียงลำพัง

หลังจากที่พระเอกใจบุญคู่แฝดขวัญใจมหาชน "บิณฑ์ - เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์"ลงพื้นที่เคาะประตูบ้านแจกหน้ากากอนามัย ข้าวสาร อาหารแห้ง พร้อมด้วยเงินสด 500 บาท ช่วยชาวบ้านสู้โควิด-19 ในชุมชนต่างๆทั่วกรุงเทพมหานคร โดยเมื่อวันที่ 13 พ.ค. 63 ได้ลงพื้นที่ไปที่ชุมชมอุทัยรัตน์ ซอยประดิพัทธ์ 15 เขตพญาไท

ปรากฎว่าเมื่อ "บิณฑ์ - เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์" เดินแจกสิ่งของมาถึงบริเวณกลางชุมชน พบห้องเช่าภายในห้องสภาพเต็มไปด้วยสิ่งของ จนแทบไม่มีทางเดิน และได้ไปพบกับหญิงสูงวัยนั่งรออยู่ภายในห้อง ต่อมาทราบว่าหญิงคนดังกล่าว เป็นอดีตดาราภาพยนตร์ ซึ่งมีชื่อในวงการว่า "เนตรดาว นภาพรรณ" ในสภาพถูกตัดเท้าข้างซ้าย เนื่องจากป่วยเป็นโรคเบาหวาน ไม่สามารถทำงานได้

"บิณฑ์ - เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์" จึงให้การช่วยเหลือ ด้วยการมอบเงินจำนวน 10,000 บาท เพื่อให้นำไปเป็นค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

"เนตรดาว นภาพรรณ" หรือชื่อจริง "วีณา สวนอิ่ม" เป็นอดีตนักแสดง ในบทดาวยั่ว โดยมีผลงานภาพยนตร์ เรื่อง แม่ศรีไพร (ปี 2514) ซึ่งมี นาท ภูวนัย และ เพชรา เชาวราษฎร์

ก่อนหน้านี้ "บิณฑ์ - เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์" พร้อมด้วยทีมงานลงพื้นที่ก็ได้พบกับอดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง "แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์" เจ้าของเพลงดัง หิ้วกระเป๋า, รักสาวเสื้อลาย ซึ่งอยู่ในบ้านที่มีสภาพทรุดโทรม จึงให้ความช่วยเหลือเช่นกัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend