ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"จตุพร" เชื่อ "บิ๊กป้อม" นั่งคุม พปชร.จัดเก้าอี้ รมต.ใหม่

400 15
จตุพร เชื่อ บิ๊กป้อม นั่งคุม พปชร.จัดเก้าอี้ รมต.ใหม่

"จตุพร" เชื่อ "พล.อ.ประวิตร" ขึ้นนั่งตำแหน่งหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ คุมจัดเก้าอี้รัฐมนตรีใหม่สำเร็จ พร้อมเย้ย 4 กุมารเด็ก "สมคิด"สิ้นอำนาจตามสัจจธรรมการเมือง

นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวถึงความขัดแย้งในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า ถ้า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ขยับแล้ว ใครคิดสู้ก็ผิด เพราะพรรคนี้ผู้มีอำนาจตัวจริงคือ พล.อ.ประวิตร ดังนั้น ฝ่าย 4 กุมารใต้การนำของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ก็คงสู้ไม่ได้ และพล.อ.ประวิตร จะเป็น หัวหน้า พปชร.วันไหนก็ได้


ทั้งนี้ หลังโควิด-19 เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในทางการเมืองที่ฝ่ายอำนาจจะลงจากการเมืองอย่างคนเป็นฮีโร่ ซึ่งทบทวนกรณีพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นตัวอย่างที่ดี ที่เปล่งคำพูดว่า ผมพอแล้ว จึงเปลี่ยนจากเสียงไล่ของม็อบมาเป็นเสียงปรบมือ เมื่อเลยเวลาที่ดีที่สุดแล้ว แม้จะออกจากการเมือง แต่ก็ไม่เป็นสุข เพราะพวกเชียร์ให้อยู่ต่อจะพยายามผลักดันด้วยคำพูดเยินยอ ฟังสบายหู จนผลักให้ไปยืนอยู่หน้าประตูนรกเสมอ

"ดังนั้น ท่านจะอยู่หรือไป ก็เป็นสิทธิของท่าน แต่ขอให้ท่านยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพราะคนเดือดร้อน เป็นทุกข์ด้วยความหิวแล้วจะสิ้นคิด จนก่ออาชญากรรมร้ายแรงได้ ถ้ายังปล่อยคนตกหล่นเยียวยาถึง 1.7 ล้านคน แล้วบอกไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ถ้า 1.7 ล้านคนหิวรัฐบาลเอาไม่อยู่แล้ว เพราะคนหิวเป็นมนุษย์ที่ไม่ฟังใคร" นายจตุพร กล่าว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend