ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2564

ปรับกันเป็นล้าน! ฝ่าฝืนพรก. กองถ่ายออกกอง

13.15K 50
ปรับกันเป็นล้าน! ฝ่าฝืนพรก. กองถ่ายออกกอง

หลังการผ่อนปรนหลังสถานการณ์โควิด-19 เริ่มดีขึ้น พบผู่ป่วยรายใหม่ลดลง ในส่วนของมาตรการผ่อนปรนเกี่ยวกับอุตสาหกรรมภาพยนตร์และวีดิทัศน์ ซึ่งขณะนี้รัฐบาลยังไม่อนุญาตให้คลายล็อก ถือว่าเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ล่าสุด มีข้อมูลเตรียมเสนอคลายล็อก ในส่วนของทีมถ่ายทำรายการโทรทัศน์ โฆษณา ถ่ายแบบ ทำคลิป เห็นว่ากองโดนปรับกันไปคนละ 20,000 บางกองโดนค่าปรับรวมไปล้านกว่าบาท ช่องไม่ช่วย/เอเจนซี่ไม่ช่วยนะครับ

ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(โควิด-19) หรือ ศบค. เตรียมพิจารณามาตรการผ่อนปรน กองถ่ายต่างๆหากมีการออกกองโดยไม่ได้รับอนุญาต ถือว่าเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

พบว่าล่าสุด มีข้อมูลเตรียมเสนอคลายล็อกในส่วนของทีมถ่ายทำรายการโทรทัศน์ โฆษณา ถ่ายแบบ ทำคลิป (จำนวนไม่เกิน 5 คน)จนมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าจะทำได้หรือไม่ เพราะกองถ่ายส่วนใหญ่ใช้จำนวนคนมากพอสมควร

ขณะที่ เฟซบุ๊ก เฉลิมชาตรี ยุคล ของ ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล หรือคุณชายอดัม ผู้กำกับและผู้ผลิตรายการ โพสต์ข้อความว่า ช่วงนี้ออกกองเห็นว่ากองโดนปรับกันไปคนละ 20,000บางกองโดนค่าปรับรวมไปล้านกว่าบาท ช่องไม่ช่วย/เอเจนซี่ไม่ช่วยนะครับที่ได้ยินมา...House จ่ายกันเองครับ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์