ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2564

"เมเจอร์" ลั่น ไม่มี "โรงหนังเชื้อรา" ในไทยแน่!

568 50
เมเจอร์ ลั่น  ไม่มี โรงหนังเชื้อรา ในไทยแน่!

ออกมาประกาศอย่างชัดเจนว่า จะไม่มีประวัติศาสตร์ซ้ำรอย กรณี โรงหนังราขึ้น เหมือนในต่างประเทศแน่ สำหรับโรงหนังในเครือเมเจอร์ซีเนเพล็กซ์ ยันทำความสะอาดและจัดการอย่างดี

จากข่าวโรงภาพยนตร์แห่งหนึ่ง ที่ระบุว่าเกิดในประเทศมาเลเซีย พบว่าหลังจากปิดโรงหนังมากว่าหนึ่งเดือน ไม่มีอากาศถ่ายเทไม่ได้เปิดเครื่องปรับอากาศ ทำให้เชื้อราขึ้นทั่วเต็มที่นั่ง และทางเดินที่เป็นพรม เป็นภาพน่ากลัว ซึ่งมีการแชร์ออกไปจำนวนมาก

ล่าสุด บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ได้มีมาตรฐานคุมเข้มเรื่องความสะอาดและความปลอดภัยอย่างเข้มงวดขั้นสูงสุด แม้จะปิดบริการโรงภาพยนตร์มาเกือบ 2 เดือนก็ตาม

ทั้งนี้ทางเมเจอร์ แจงว่า ได้จัดให้มีกิจกรรม Big Cleaning ทุก 15 วัน เพื่อเตรียมความพร้อม เพื่อจะกลับมาเปิดให้บริการกับมาตรการNew Normal ขั้นสูงสุด โดยเฉพาะพื้นที่ภายในโรงภาพยนตร์ซึ่งในทุกๆวัน จะมีการเข้าตรวจภายในโรงภาพยนตร์ทุกโรงตั้งแต่เปิดประตูโรงภาพยนตร์ เปิดพัดลม เปิดเครื่องระบบปรับอากาศวันละ 2 ครั้ง เพื่อระบายอากาศภายในโรง ลดความอับชื้นไม่ให้เกิดกลิ่นอับและเชื้อรา

โดยได้มีการทำความสะอาดอุปกรณ์และจุดสัมผัสต่างๆอาทิ เก้าอี้ เบาะ พนักพิง ที่พักแขน ผนังโรง พรม มือจับประตู ราวบันได ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ และฉีดพ่นน้ำยา ภายในโรง ภายในห้องเครื่องระบบปรับอากาศและอบโอโซนภายในโรง เพื่อเพิ่มอากาศที่สดชื่น

พร้อมกับเน้นย้ำว่า ตลอดระยะเวลาที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ให้ความสำคัญในความสะอาดและความปลอดภัยของลูกค้าอย่างเต็มที่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend