ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2564

"5 แพร่ง" ตอน "คนกอง" ต้นแบบกองถ่ายในยุคโควิด -19

1.12K 5
5 แพร่ง ตอน คนกอง ต้นแบบกองถ่ายในยุคโควิด -19

หลังทางการ ได้แถลงเกี่ยวกับการผ่อนคลายให้กิจการบางประเภทเปิดดำเนินการได้ในระยะที่ 2 โดยระบุว่า ขณะนี้มีร่างประเภทกิจการและกิจกรรมที่เข้าข่ายเปิดได้ในระยะที่สอง ซึ่งถือว่ายังไม่เป็นทางการ เพราะอาจมีการเปลี่ยนแปลงจากการประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยมีประเด็น "การถ่ายทำรายการโทรทัศน์และภาพยนตร์" ที่ระบุว่า "ให้มีทีมงานจำนวนไม่เกิน 5 คน" นั้น

ซึ่งล่าสุด ทาง"โฆษก ศบค." ได้เผยว่า ในการผ่อนปรนระยะที่ 2 เกี่ยวกับการถ่ายทำรายการโทรทัศน์ โฆษณา ถ่ายแบบ ทำคลิป ที่อนุโลมให้ใช้ทีมงานได้เพียงไม่เกิน 5 คน"เป็นเพียงร่าง ยังไม่ถือเป็นข้อยุติ"

ด้านทวิตเตอร์ "จั บ ผิ ด ห นั ง @Jubphitnang" ก็ได้ออกมาโพสต์ทวิตถึงกรณีนี้ ระบุว่า

"ดูหมือนว่า ภาพยนตร์เรื่อง 5 แพร่ง ตอน คนกอง จะเป็นผู้ริเริ่มและต้นแบบกองถ่ายในยุคโควิด -19 เพราะ- ทีมงานมีแค่ 5 คน (มาช่า, เต๋อ, เผือก, ชิน, น้องผี)- มาช่าต้องทำหน้าที่ถึง 2 อย่างในกองถ่าย นั่นคือ นอกจากจะเป็นนักแสดงแล้ว ยังจะต้องมาถือไมค์บูมอีกด้วยแล้วคือ มันแม่นจนน่าขนลุก"


ซึ่งทีมงานกองถ่ายหนัง 5 คน ตามที่ทวิตเตอร์ "จั บ ผิ ด ห นั ง" เอ่ยถึงนั้น แท้จริงแล้ว มันคือ "ฉากหนึ่ง"ใน "ภาพยนตร์เรื่อง 5 แพร่ง" เท่านั้น "ไม่ใช่กองถ่ายในโลกความจริง"

โดยทวิตเตอร์ "จั บ ผิ ด ห นั ง" ได้ทวิตเพิ่มเติมทิ้งท้าย ระบุว่า"แต่เอาไปใช้จริง เป็นไปได้น้อยมาก ย้ำว่า น้อยมากจริงๆ คือคนเยอะก็วุ่นวายอยู่แล้ว คนน้อยก็ไม่ต่างกัน ภาระเยอะขึ้น"

ก็ต้องติดตามดูกันต่อไปว่า ในที่สุดแล้ว ทางการจะอนุโลมให้ใช้ทีมงานถ่ายทำรายการโทรทัศน์ โฆษณา ถ่ายแบบ ทำคลิป ได้จำนวนกี่คนกันแน่?

แต่ที่แน่ๆ การใช้ทีมงาน 5 คนนั้น เป็นไปได้น้อยมาก ในการเอาไปใช้จริง ตามที่ทวิตเตอร์ "จั บ ผิ ด ห นั ง" ตั้งข้อสังเกตุ

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย Twitter @Jubphitnang IG @marshairis
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend