ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

เฉลยแล้ว!! ใครคือมือดียิงแสงเลเซอร์?!

1.46K 5

เฉลยแล้ว!!ใครคือมือดียิงแสงเลเซอร์ไปตามสถานที่สำคัญต่างๆในเมืองหลวง #ตามหาความจริง ฝ่ายความมั่นคงของฝ่ายรัฐ ไม่ต้องไปสืบหาตัวที่ไหน นัดรวมพล ตั้งแต่วันนี้-20 พ.ค. ไปหาความจริงกันที่เพจคณะก้าวหน้า !!

สืบเนื่องจาก ไลน์คณะก้าวหน้า และ ทวิตเตอร์ "คณะก้าวหน้า - Progressive Movement" ได้ทวีตข้อความ ระบุว่า "ความจริง อาจทำให้บางคนไม่สบายใจ คุณเลยต้องไล่จับความจริงกันวุ่นวายไปหมด แต่ "ความจริง" ก็ปลดปล่อยเราให้เป็นอิสระจากคำลวงของคุณ เราไม่ตกเป็นทาสของคุณอีกแล้ว ร่วม #ตามหาความจริง ไปพร้อมกันที่เพจคณะก้าวหน้า 12-20 พ.ค. #ความจริงต้องปรากฏ"ขณะที่เฟซบุ๊ก "คณะก้าวหน้า - Progressive Movement" โพสต์ข้อความ ว่า "พฤษภา 35|53 ความจริงต้องปรากฏ ถีบลงเขา-เผาลงถังแดง 14 ตุลา 6 ตุลา พฤษภา 35 พฤษภา 53 กี่ครั้งที่ประชาชนมือเปล่า ถูกสังหารอย่างเลือดเย็น กี่ครั้งที่ผู้ฆ่าและผู้สั่งฆ่า ไม่เพียงไม่ต้องรับโทษ แต่ยังเติบใหญ่ในเส้นทางอำนาจ ทุกครั้งความจริงถูกทำให้เลือนหาย ความยุติธรรมไม่เคยมาถึง"


"พอกันทีกับการที่ขอเพียงมีอำนาจล้นฟ้าจะลงมือฆ่าคนเป็นร้อยก็ไม่ผิด ฝากไปถึงผู้มีอำนาจว่า ไม่ต้องตามหาให้เหนื่อยแรงอีกต่อไปว่า ใครคือคนที่ฉายแสงสว่างส่องหาความจริง ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่คือพวกเรา "ประชาชน" คนธรรมดาที่กำลังร่วมกัน #ตามหาความจริง"อย่างไรก็ตาม ต่อกรณีดังกล่าวเกิดปรากฎการณ์ ร้อนถึง โฆษกกระทรวงกลาโหมพล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ ต้องออกมาระบุถึงมือยิงแสงเลเซอร์ ซึ่งหนึ่งในสถานที่นั้นคือ กระทรวงกลาโหม รวมอยู่ด้วย ว่า ไม่ทราบวัตถุประประสงค์ของผู้ดำเนินการว่าทำเพื่ออะไร แต่คาดว่าน่าจะทำกันเป็นขบวนการ และนำไปขยายผลเผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย เพื่อต้องการให้นึกถึงเหตุการณ์ต่างๆ ในอดีต ทำให้เกิดความเข้าใจผิดกับสังคม เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม

การทำเช่นนี้มองว่าเป็นการแสดงออก และมีนัยยะทางการเมืองแอบแฝง ของคนกลุ่มนั้นๆ มุ่งหวังให้เกิดความเข้าใจผิดต่อสถาบัน และองค์กร ซึ่งฝ่ายความมั่นคง กำลังติดตามพิจารณาทางกฎหมายอยู่ เพื่อตามหาผู้กระทำผิด และก็คงจะไม่ยากเกินไป ขณะที่ล่าสุด มีรายงานว่า รมช.กลาโหม พล.อ. ชัยชาญ ช้างมงคล มีคำสั่งให้ดำเนินคดีตามกฎหมายกับกลุ่มที่กระทำการดังกล่าวแล้ว

เรื่องโดย ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา | ภาพโดย คณะก้าวหน้า
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend