ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

บิ๊กป้อม สั่งสอบกลุ่มคนยิงเลเซอร์ป่วนกรุงพันคณะก้าวหน้า

604 12
บิ๊กป้อม สั่งสอบกลุ่มคนยิงเลเซอร์ป่วนกรุงพันคณะก้าวหน้า

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี สั่งสอบกลุ่มคนยิงเลเซอร์ใส่กระทรวงกลาโหม รวมไปถึงสถานที่สำคัญในกรุงเทพฯ ยังไม่ชี้ชัดเป็นฝีมือกลุ่มคณะก้าวหน้า ด้านวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ก็ปฏิเสธการตอบคำถามถึงกรณีดังกล่าวเช่นกัน พร้อมย้ำว่าขณะนี้ยังไม่ได้เห็นข่าวดังกล่าว

กรณีสื่อโซเชียลได้มีการเผยแพร่ภาพถ่าย เลเซอร์ข้อความปริศนา "ตามหาความจริง" และข้อความเกี่ยวกับเหตุการณ์สลายการชุมนุมกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เมื่อ 10 ที่ผ่านมา ในช่วงเดือน พ.ค.2553 ถูกฉายด้วยลำแสงเลเซอร์ในหลายจุดสำคัญ ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าว

โดยสถานที่ๆ พบข้อความ มีทั้งซอยรางน้ำ วัดปทุมวนารามราชวรวิหาร ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน กระทรวงกลาโหม และอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ทั้งนี้เดือนพ.ค.ปี 2563 นี้ ถือเป็นช่วงเวลาครบ 10 ปีเหตุการณ์สลายการชุมนุมกลุ่มนปช. ซึ่งการสลายการชุมนุมจบลงเมื่อวันที่ 19 พ.ค. โดยมีประชาชนบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

ล่าสุด น.ส.พรรณิการ์ วานิช คณะก้าวหน้า ได้โพสต์ทวิตเตอร์ในชื่อ Pannika Wanich ระบุว่า "ความจริงตอนสลายชุมนุมพฤษภา 53 ทหารใช้งบ 3,000 ล้าน ใช้กระสุนจริง 117,932 นัด เป็นกระสุนซุ่มยิง 2,120 นัด ผู้เสียชีวิตจากการสลายชุมนุม ส่วนใหญ่ถูกยิงด้วยกระสุนความเร็วสูง ที่หัว อก ท้อง ซึ่งเป็นจุดตาย มีอย่างน้อย 12 คำวินิจฉัยศาลที่บอกว่าคนที่ตาย ตายจากกระสุนทหาร" พร้อมกับติดแฮชแท็กระบุว่า #ตามหาความจริง

วันนี้(12พ.ค.63) พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีคณะก้าวหน้ามีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มคนยิงเลเซอร์ ที่กระทรวงกลาโหม วัดปทุมวนาราม อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย รวมไปถึงสถานที่สำคัญในกรุงเทพฯ จะมีความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินหรือไม่ว่าเรื่องนี้เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบ

ส่วนจะเป็นการแสดงสัญลักษณ์ทางการเมือง รำลึกเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมืองเดือนพฤษภาคม 2553 หรือไม่นั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่า ยังไม่ทราบว่าเป็นฝีมือของคณะก้าวหน้าหรือไม่

ขณะที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ก็ปฏิเสธการตอบคำถามถึงกรณีดังกล่าวเช่นกัน พร้อมย้ำว่าขณะนี้ยังไม่ได้เห็นข่าวดังกล่าว


เรื่องโดย nation tv | ภาพโดย nation tv
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend