ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

พฤษภา 35/53ความจริงต้องปรากฏ!!

691 15

"คณะก้าวหน้า จี้ "รัฐบาล" รื้อค้นข้อเท็จจริง "อาชญากรรมรัฐ" ในอดีต มอบความเป็นธรรมเหยื่อ หลังมือดีฉายเลเซอร์ "ตามหาความจริง" สะสางความผิดเหตุการณ์พฤษภาเลือด 53

พฤษภา 35|53 ความจริงต้องปรากฏถีบลงเขา-เผาลงถังแดง14 ตุลา6 ตุลาพฤษภา 35พฤษภา 53กี่ครั้งที่ประชาชนมือเปล่า ถูกสังหารอย่างเลือดเย็นกี่ครั้งที่ผู้ฆ่าและผู้สั่งฆ่า ไม่เพียงไม่ต้องรับโทษ แต่ยังเติบใหญ่ในเส้นทางอำนาจทุกครั้งความจริงถูกทำให้เลือนหาย ความยุติธรรมไม่เคยมาถึงพอกันทีกับการที่ขอเพียงมีอำนาจล้นฟ้าจะลงมือฆ่าคนเป็นร้อยก็ไม่ผิดฝากไปถึงผู้มีอำนาจว่า ไม่ต้องตามหาให้เหนื่อยแรงอีกต่อไปว่าใครคือคนที่ฉายแสงสว่างส่องหาความจริงไม่ใช่ใครที่ไหน แต่คือพวกเรา "ประชาชน" คนธรรมดาที่กำลังร่วมกัน#ตามหาความจริง


นี่เป็นข้อความจากเพจคณะก้าวหน้า "ตามหาความจริง" ที่ถูกยิงด้วยแสงเลเซอร์ไปบนอาคาร สถานที่สำคัญในพื้นที่กทม. หลายจุดสำคัญเมื่อคืนก่อน ก็สร้างความงุนงง และไม่สบายใจให้กับประชาชนเป็นอย่างมากอย่างไรก็ตาม แสงเลเซอร์ "ตามหาความจริง" เป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์สลายการชุมนุมคนเสื้อแดง ในช่วงเดือนพฤษภาคม ปี 2553 ซึ่งครบรอบ10 ปี ในปีนี้ หรือไม่?

ข้อความดังกล่าวตลอดจนภาพเหล่านี้ถูกปั่นถูกแชร์ต่อๆ กันไปในโซเชียลมีเดียจน " #ตามหาความจริง" ติดอันดับยอดฮิตเทรนด์ทวิตเตอร์ไทย ต่อเนื่อง

เรื่องโดย ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา | ภาพโดย คณะก้าวหน้า
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend