ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2563.

พรีเมียร์ลีกจ่อคืนสนามมิ.ย.นี้ หลังรัฐบาลคลายล็อกดาวน์

110 6
พรีเมียร์ลีกจ่อคืนสนามมิ.ย.นี้ หลังรัฐบาลคลายล็อกดาวน์

ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก มีโอกาสกลับมาแข่งกันอีกครั้งตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป จากการประกาศล่าสุดของรัฐบาลอังกฤษที่กำลังเริ่มคลายล็อกดาวน์ให้ประชาชนกลับมาทำกิจกรรมนอกบ้านได้


ก่อนหน้านี้ นาย บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีของอังกฤษ เพิ่งจะประกาศผ่อนปรนเรื่องการล็อกดาวน์ ทำให้ประชาชนสามารถออกมาทำกิจกรรมนอกบ้านอย่างเช่นการอาบแดดในสวนสาธารณะ, การออกกำลังกาย, การกลับไปทำงาน และการขับรถไปยังสถานที่อื่นๆ แต่ต้องเป็นไปอย่างจำกัด หลังจากที่ทำการล็อกดาวน์ประเทศมานานกว่า 6 สัปดาห์

ล่าสุด รัฐบาลได้อนุญาตให้กิจกรรมด้านวัฒนธรรมและกีฬาในประเทศสามารถแข่งขันเพื่อการถ่ายทอดทางทีวี นับตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป ภายใต้ข้อจำกัดต่างๆอย่างเคร่งครัดตามเงื่อนไขที่กำหนดเอาไว้

อย่างไรก็ตาม รัฐบาลจะยังไม่อนุญาตให้มีกองเชียร์เข้าชมการแข่งขันในสนาม จนกว่าจะมีการค้นพบวัคซีนโควิด-19 ซึ่งก็เป็นไปตามที่บรรดา 20 สโมสรพรีเมียร์ลีกคาดการณ์เอาไว้ตั้งแต่ทีแรก และหากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากนี้ ก็มีโอกาสสูงที่การแข่งขันซีซั่น 2019-20 จะจบลงตามเป้าหมายที่วางเอาไว้

ขณะที่ พรีเมียร์ลีก และทั้ง 20 สโมสร กำลังประชุมหารือเรื่องมาตรการต่างๆเพื่อรองรับการแข่งขันที่จะเกิดขึ้น รวมถึงวันกำหนดคัมแบ็กที่แน่นอน ซึ่งจะมีการประกาศออกมาในเร็วๆนี้ โดยกำหนดเดิมนั้นมีรายงานว่าจะกลับมาแข่งกันต่อ ในวันที่ 12 มิถุนายนนี้

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend