ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2564

"เนเน่" อยู่ไหน? "แฟนคลับจีน" เดือด หาสาวไทยไม่เจอ

21.95K 50
เนเน่ อยู่ไหน? แฟนคลับจีน เดือด หาสาวไทยไม่เจอ

อีกหนึ่งสาวไทยที่กำลังตามฝันการเป็นศิลปินชื่อดังระดับอินเตอร์ฯ "เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์" ที่ตอนนี้ เนเน่ กำลังร่วมแข่งขันเพื่อเป็นศิลปินในรายการ "Produce Camp 2020" อยู่ที่ประเทศจีน และกลายเป็นผู้เข้าแข่งขันที่กำลังถูกจับตามอง จากทั้งชาวจีนและชาวไทยเป็นอย่างมาก แต่ล่าสุด เกิดดราม่าขึ้นกับ เนเน่ ซะแล้ว

ดราม่าที่ว่า เกิดขึ้นกับ เนเน่ เมื่อ"อีพีสอง"ของ Produce Camp 2020 รายการแข่งขันตามหาสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ของจีน ได้เริ่มออนแอร์ ก็ทำให้เกิดกระแสความไม่พอใจ เกิดขึ้นในหมู่แฟนคลับชาวจีนของ เนเน่

เพราะช่วงการแสดงใน"เพลงธีมของรายการ" กล้องแทบไม่จับภาพ เนเน่ เลย เดือดร้อนแฟนคลับชาวจีน ถึงขั้นต้องทำ"ลูกศร" เพื่อชี้ตำแหน่งว่า เนเน่ ยืนร้องเพลงอยู่ตรงจุดไหนเพราะแฟนคลับหลายคนได้ดูการแสดงในช่วงนี้ แต่หาตัว เนเน่ ไม่เจอ ที่สะท้อนให้เห็นถึงความรักในตัว เนเน่ ของแฟนคลับชาวจีนเป็นอย่างมาก

ซึ่งมีคอมเม้นระบุว่า คนที่ได้"แอร์ไทม์"เยอะ มีภาพให้เห็นตอนออกอากาศเยอะ คือคนที่ทางรายการจะ"ดัน" งานนี้ ก็เลยทำให้แฟนคลับของ เนเน่ เป็นห่วงว่า ทางรายการจะไม่ดัน เนเน่ โดยคอมเม้นนึงระบุว่า"จากประสบการณ์ติ่งรายการแนวนี้มาเยอะ คนที่ได้แอไทม์เยอะ คือคนที่เค้าจะดัน ตอนนี้กระแส เนเน่ ดีเกินคาด รายการคงกลัวจะชนะเด็กดันตัวเอง เลยพยายามดรอป เนเน่ ลงมา

ดูอีพีสอง แทบไม่มีซีนน้องเลย ถ้าอยากให้น้องได้เดบิวต์ แฟนคลับต้องทุ่มโหวต ของเกาหลีเคยมี ที่แฟนคลับทุ่มโหวต จนชนะเด็กดันมาแล้ว"


อย่างไรก็ตาม แม้กล้องแทบไม่จับภาพ เนเน่ แต่ก็ยังมีภาพ เนเน่ ปรากฏตัวออกมา ในช่วงการแสดงเพลงธีมของรายการอยู่ดี เพราะ เนเน่ จะปรากฎตัวออกมาแบบเต็มๆเป็น "คนสุดท้าย" ในช่วงตอนจบของเพลงธีมรายการ

ซึ่งก็มีอีกหลายคอมเม้นที่บอกว่า การปรากฏตัวหน้ากล้องแม้จะเพียงแค่ครั้งเดียวของ เนเน่ แต่ว่าเป็นการปรากฏตัวแบบ "ปังๆ" อย่างนี้ ก็ไม่ใช่เรื่องแย่หรือน่าเป็นห่วงอะไร โดยคอมเม้นนึงระบุว่า

"เนเน่ มาแน่ เผลอๆอาจจะไม่ได้เดบิวต์อย่างเดียว ได้เซ็นเตอร์ด้วยนะบางที จากใจคนดู Produce Camp ทุกซีซั่น ถึงแม้ใน MV เพลงรายการจะน้อย แต่ตอนฉากตอนจบคือ ฆ่าได้ฆ่าแน่นอน ตายอย่างสงบศพสีชมพูของจริง ซีนตอนจบคือดี เด่นมาก เอาจริง"

นอกจากนี้ เนเน่ ก็ยังคงได้รับคำชื่นชมเป็นอย่างมาก จากเหล่า"เมนเทอร์"ของรายการ Produce Camp อยู่ดี ถึงแม้จะได้แอร์ไทม์น้อย ก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง โดยเมนเทอร์ในอีพีสอง บอกว่า เนเน่ จำเนื้อเพลงได้แม่น ร้องเพลงเพราะ และ ไลน์เต้นสวย

โดยในอีพีแรกของ Produce Camp 2020 เนเน่ สร้างความฮือฮาจนกลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ ด้วยการโชว์เสียงร้องไพเราะใสกังวาน สะกดให้บรรดาเมนเทอร์และผู้ชมอ้าปากค้าง นั่งนิ่งฟังเสียงอันสุดไพเราะของเธอจนหนึ่งในเมนเทอร์อย่าง "เทา" อดีตสมาชิกวง EXO ต้องเอ่ยปากชม เนเน่ แบบออกนอกหน้าสุดๆ ที่ เทา บอกกับ เนเน่ ว่า "คุณร้องเพลงแล้วทำให้ผมใจเต้น เสียงร้องของคุณมันเพอเฟคมาก"

และล่าสุด หลายแอคเค้าท์ใหญ่ๆของจีน ก็ยังกล่าวขวัญถึงความเป็นสาวหวานที่มีเสน่ห์ และความน่ารักของ เนเน่ หลังจากทางรายการ Produce Camp ได้ปล่อย"คลิป Focus เดี่ยว"ของ เนเน่ ออกมาที่ เนเน่ เต้นเพลง You Are Everything to Me เพลงประจำรายการ

คนไทย สามารถร่วมโหวตให้กับ เนเน่ คนไทยที่เข้าร่วมแข่งขันในรายการ Produce Camp 2020 จากประเทศจีน โดยโหวตผ่านแอพ WeTV หมดเขตโหวตรอบแรก 18 พ.ค. นี้ เวลา 10.00 น.

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend