ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"เดอะตู่" ถาม "บิ๊กตู่" นิว-นอร์มอลรับมือเช่นใด?

186 1
เดอะตู่ ถาม บิ๊กตู่ นิว-นอร์มอลรับมือเช่นใด?

10 พค. 63 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวว่าตนลงพื้นที่ "ชุมชนบ้านเอื้ออาทรบางบ่อ" จ.สมุทรปราการในวันนี้เพื่อเยียวยาประชาชนเพิ่มเติมหลังจากที่พรรคเดินทางไปเยียวยาประชาชนหลายพื้นที่ในข่วงที่ผ่านมา

หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวว่า พบว่าเสียงสะท้อนหลายเรื่องโดยเฉพาะคนที่ยากไร้เเละไม่ได้รับการเยียวยาจากภาครัฐยังมีอีกมากเห็นง่ายๆตอนนี้ประชาชนหลายพื้นที่เเจ้งขอความช่วยเหลือเข้ามาที่เพจเฟซบุ๊คพรรคเสรีรวมไทยจำนวนมาก ดังนั้นการลงพื้นที่วันนี้ได้นำเงินเดือนส.ส.ของตน รวมทั้งเงินส่วนตัวของส.ส.ในพรรคเเละเงินบริจาคของกลุ่มเพื่อนเสรี ไปดูเเลชุมชนนี้เเละกำลังพิจารณาว่าจะไปชุมชนใดเพิ่มเติม

หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทยกล่าวว่า การประชุมสภาผู้เเทนราษฎรที่จะเปิดขึ้นในช่วงเดือนนี้ ส.ส.ของพรรคจะสอบถามรัฐบาลหลายเรื่องทั้งเเนวทางที่ผ่านมาเเละมาตรการของวันข้างหน้า ตอนนี้หลายคนพยากรณ์เเล้วว่าภาวะเเบบนี้จะอยู่กับโลกเเละไทยไปยันปลายปีหน้า เมื่อมองการทำงานของรัฐบาลที่มั่ว ชักเข้าชักออกหลายครั้งจึงไม่มั่นใจ ในอนาคตของคนไทยว่าจะต้องทนกับระบบที่มั่วรายวันเเบบนี้อีกนานเท่าใด 

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า เคยบอกเเล้วว่า ไทยเเลนด์4.0 ตามที่หัวหน้ารัฐบาลประกาศไว้ต้องรื้อใหม่ทั้งหมด หลักฐานชี้ชัดคือสิ่งที่เกิดผลกระทบกับคนไทยทั่วประเทศ เเละหลายคนหมดสิทธิรับการเยียวยา ดังนั้นหัวหน้ารัฐบาลต้องมีคำตอบให้ส.ส.เเละคนไทยทั้งประเทศ

"ขอเตือน พล.อ.ประยุทธ์ ล่วงหน้ารวมทั้งทีมองครักษ์ว่าอย่าเลี่ยงรัฐสภา ส.ส.คือตัวเเทนชาวบ้านที่จะมาติดตามการทำงานเเละการดูเเลสังคม ตอนนี้ระบบเศรษฐกิจทะยอยปิดตัว คนจะว่างงานอีกกี่คน การเตรียมปลดล็อกดาว์นกลางเดือนนี้นั้นมีเเผนรองรับเเล้วใช่ไหม นักเรียน นักศึกษาจะเรียนหนังสือกันเเบบใด  

ภาวะNew Normal ที่คนทั้งโลกเเละคนไทยต้องเจอนั้น รัฐบาลมีมาตรการใดรองรับ สิ่งที่ชาวบ้านสะท้อนมา อย่าชักเข้าชักออก เเบบวันนี้พูดอย่าง พรุ่งนี้กลับลำ สร้างความสับสนให้ประชาชน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend