ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

พาส่องร้านกาแฟดัง "Baristart Coffee " โควิดเผลอแล้วเจอกัน

452 7
พาส่องร้านกาแฟดัง Baristart Coffee  โควิดเผลอแล้วเจอกัน

ถึงแม้ว่าตอนนี้ที่เกาะฮอกไกโดจะโดนโควิดเล่นงานอย่างหนัก ทำให้เราไปเยือนไม่ได้ แต่เชื่อว่าคงต้องมีหลายๆคนคิดถึงกลิ่นกาแฟหอมๆยามหิมะตกแน่นอน วันนี้เฟราเลยขอพาเที่ยวแบบออนไลน์ไปชิมกาแฟร้านดังที่ เซเลปฯเมืองไทยต้องไปเยือน

"Baristart Coffee" ร้านกาแฟที่มีจุดเด่นอยู่ที่นม เพราะที่นี่คือ เกาะ Hokkaido ที่ขึ้นชื่อเรื่องนม เราจึงไม่รอช้ารีบออกเดินตามหาร้านกาแฟพี่หมีใส่หมวก ท่ามกลางหิมะที่โปรยปรายกับอากาศ -3 (ช่วงต้นปี) ซึ่งร้านนี้เราก็คุ้นตาใน social media อยู่บ่อยๆเพราะทั้ง ดารา เซเลป เวลามาตากอากาศเล่นสกรีก็มักจะแวะมาที่ร้านนี้เพื่อเช็คอิน ฟินกับกลิ่นหอมของกาแฟ ที่เห็นบ่อยสุดก็น่าจะเป็น  "เจ ชนาธิป" นักเตะชื่อดังของไทย ที่ไปค้าแข่งอยู่ที่แดนปลบาดิบสังกัดนักฟุตบอลสโมสร Consadole Sapporo ที่มักจะมาแวะเติมพลังให้ได้เห็นอยู่บ่อยๆ

ในวันที่อากาศดีๆ (-3) เราก็เพลิดเพลินกับการเดินเล่นชมเมืองมาเรื่อยๆก็มองเห็นร้านที่เด่นมาแต่ไกล เพราะหน้าร้านมีเอกลักษณ์ แตกต่างจากร้านข้างๆสุดมองจากภาพนอกก็รู้ได้ทันทีว่าข้างในคงไม่พอนั่งแน่ๆ แล้วก็จริงเพราะที่ร้านจะเน้น Take away มากกว่าแต่ก็พอจะมีเก้าอี้บาร์สักสี่ตัวให้นั่งผ่อนคลายได้อยู่

วันที่เฟรมไป คุณพี่ Barista เป็นผู้หญิงดูคล่องแคล่ว ประจำร้านอยู่คนเดียวทำทุกอย่างเองทั้งรับออเดอร์ คิดเงิน และชงกาแฟ แต่ทำทุกอย่างรวดเร็วมากๆ (ที่ญี่ปุ่นเป็นแบบนี้จริงๆ)

เมนูก็มีไม่มาก ชอบแบบไหนก็สามารถคุยกันได้ แต่ถ้าเมนูแนะนำก็ต้องเป็นเมนูที่ผสมนมเพราะที่นี่เขาใช้นมที่มีเฉพาะที่ HOKKAIDO เท่านั้น

เฟรมเองไม่ดื่มกาแฟ ก็ต้องถามหา Hot Chocolateแล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆ เพราะมันนุ่มละมุนสุดๆ มันนุ่มนิ่มเป็นเนื้อเดียวกันแบบนมChocolateเลยจริงๆ

ร้านหาไม่อยาก สามารถเดินมาจากสถานีซัปโปโร ประมาณ 10 นาที และอยู่ไม่ห่างจากSupporo Tv Tower มากนัก  เสิร์ทแค่ชื่อร้านก็เจอแล้ว เพราะร้านเขาก็มีชื่อเสียงพอสมควร

เฮ้อออออออ  ... เขียนแล้วก็นึกถึง ได้แต่ภาวนาให้ โรคร้ายนี้หายไปโดยเร็ว ผู้ที่ชอบท่องโลกจะได้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง และถ้าเมื่อไหร่ปลอดภัย เฟรมจะพาทุกคนตระแวนเที่ยวให้หนำใจไปเล้ยยยยยยย  ตอนนี้ต้องกำตั๋ว โตเกียวเดือน พ.ย. ให้แน่นไว้ก่อน เพราะเอาจริงๆก็ยังไม่มั่นใจเลยว่าปีนี้เราจะได้ออกไปแตะขอบฟ้าบ้างไหม

ติดตามเพิ่มเติมที่ FB: oneday with famframe

#onedaywithfamfrme#supporo#BaristartCoffeeSapporo


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend