ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2564

ชาวเน็ตเตือน!! ใบเตย อาร์สยาม คนท้องแช่น้ำอุ่นนานไม่ได้

1.07K 11
ชาวเน็ตเตือน!! ใบเตย อาร์สยาม คนท้องแช่น้ำอุ่นนานไม่ได้

หลังจากที่ ใบเตย อาร์สยาม ลงภาพตัวเองนอนแช่น้ำ ในอ่างน้ำ ซึ่งในตอนนี้ อายุครรภ์ราวๆ 6 เดือนแล้วทำให้ชาวเน็ตบางส่วน เตือน ใบเตยด้วยความห่วงใย "คนท้องแช่น้ำอุ่นนานไม่ได้" เพราะส่งผลต่อระบบไหลเวียนของเลือดและอาจทำให้ลูกน้อยใน ครรภ์เกิดความเครียดได้

อย่างที่ทราบกันว่า ในตอนนี้ ใบเตยสุธีวัน หรือ ใบเตย อาร์สยาม กำลังตั้งครรภ์ราวๆ6 เดือน ได้แล้วซึ่ง ใบเตย ก็จะอัพเดท โพสต์ภาพอวดท้องโตๆให้แฟนๆได้ชม อยู่บ่อยๆ ซึ่งเหลือเวลาอีกเพียง 3 เดือนกว่าๆซึ่งคาดว่าน่าจะเดือนสิงหาคมนี้ ก็จะได้เจอหน้าลูกสาว ซึ่งล่าสุด ใบเตย สุธีวัน ลงรูปใน อินสตาร์แกรมส่วนตัว อวดท้องโตๆนอนแช่น้ำในอ่างอาบน้ำซึ่งมีชาวเน็ตมาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บอกว่าน่ารัก ท้องโตมาก

ทั้งนี้คุณสามี ดีเจแมนพัฒนพล ก็คอมเม้นต์ใต้ภาพว่า IG-dj_man9999 "ลูกพ่อเวทมนต์ แช่น้ำ" ซึ่งชาวเน็ตมาออกมาเตือนด้วยความห่วงใยโดยมีหลากหลายความคิดเห้น มีน้องแช่น้ำอุ่นทั้งตัวไม่ได้น้า!!!, ปกติการแช่ น้ำอุ่นนานๆจะทำให้หลอดเลือดดำขยาย มีผลไม่ดีต่อเด็กอันนี้คุณหมอบอกมา แม่ศึกษากูลเกิลมาค่ะ, เป็นคนชอบแช่มากกเหมือนกันค่ะตอนท้องเรยไม่กล้าเสี่ยง

ส่วนในเรื่องนี้ ทางเนชั่นบันเทิงขออ้างอิงข้อมูลเพิ่มเต็มกับประเด็น คนท้องแช่น้ำอุ่นนานๆได้ไหม?ได้มีผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าคุณแม่ท้องสามารถแช่น้ำอุ่นเพื่อผ่อนคลายและลดความตึงเครียดได้แต่คุณแม่ต้องมั่นใจว่าน้ำที่เตรียมไว้นั้นไม่ร้อนหรือมีอุณหภูมิที่ไม่สูงมากจนเกินไป เพราะหากน้ำร้อนเกินไป ก็จะไปส่งผลการไหลเวียนของเลือดคุณแม่ท้องซึ่งสามารถส่งผลให้ทารกในครรภ์เกิดความเครียดรวมทั้งกระดูกสันหลังและสมองของลูกได้ สำหรับคุณแม่ที่กำลังท้องอยู่ ในการแช่น้ำอุ่นนั้นไม่ควรเกิน 5 นาทีนะคะเพราะหากนานกว่านั้น อาจส่งผลให้อุณหภูมิในร่างกายของคุณแม่สูงกว่าปกติได้

ขอขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจากth.theasianparent.com


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend