ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ครูเล่" กับโครงการ Dance @home หัวข้อ "ห่างหน่อยถอยนิด ไม่ติดโควิด"

1.13K 46
ครูเล่ กับโครงการ Dance @home หัวข้อ ห่างหน่อยถอยนิด ไม่ติดโควิด

ชีวิตแบบสมดุลคือการใช้ชีวิตอย่างพอเพียง การดูแลสุขภาพให้แข็งแรงสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นคนที่เรารัก เพื่อนแท้ และครอบครัว นั่นคือสิ่งที่มีค่าที่จะหาสิ่งใดมาทดแทนไม่ได้ กิจกรรม Dance @home ในหัวข้อ "ห่างหน่อยถอยนิด ไม่ติดโควิด" น่าจะตอบโจทย์ให้กับผู้ที่รักการออกกำลังกาย ใช้ท่าเต้นประกอบเสียงเพลง ซึ่งอาจจะเหมาะกับทุกเพศทุกวัยโดยเฉพาะคนสูงวัย

คุณเชษฐา ทศศะ (ครูเล่) ชาวจังหวัดนครพนม อายุ47 ปี ปัจจุบันมาอยู่ที่พัทยา จังหวัดชลบุรี รับอบรมวิทยากรสอนเรื่องการเต้น ให้กับทุกหน่วยงานที่สนใจครูเล่ยังทำธุรกิจขายชุดไทย - ชุดนางรำ โดยเปิดเพจเฟสบุ๊คในชื่อ "โอเล่ ชุดไทย" และกับคนที่ใช้กับงานที่รัก ครูเล่ยังเป็นเทรนเนอร์สอนเต้น LineDance คือการเต้นที่ผสมผสานระหว่างการเต้นลีลาศและแอโรบิก ซึ่งเป็นการออกกำลังกายด้วยการเต้นแบบสบายๆสไตล์ลีลาศ ที่มีจุดกำเนิดมาจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยเกิดจากกลุ่มของผู้สูงอายุที่รวมตัวกันเพื่อทำกิจกรรมเต้นเข้าจังหวะ


การเต้นLineDanceครูเล่เผยว่า กลุ่มเป้าหมายคือกลุ่มผู้สูงวัย เพราะใช้แรงน้อย ใช้ความจำ ส่วนประโยชน์ที่ได้นอกจากจะได้ออกกำลังกายให้สุขภาพแข็งแรงแล้วยังจะช่วยในเรื่องของการลดการเป็นอัลไซเมอร์ด้วย

ครูเล่ยังได้ทำโครงการDance @ homeในหัวข้อ"ห่างหน่อยถอยนิด ไม่ติดโควิด"

วัตถุประสงค์

1.เพื่อเป็นการส่งเสริมให้คนไทย สนใจการออกกำลังกายที่บ้าน เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง

2.เพื่อลดความตึงเครียดในช่วงโรคระบาดโควิค-19

3.เพื่อเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ กลุ่มรักการเต้น ในยุคsocial net work

กติกาส่งคลิป วีดีโอการเต้นเพลง ห่างหน่อยถอยนิด เวอร์ชั่น คุณเปาวลี พรพิมล ซึ่งใช้ท่าเต้นที่ครูเล่ ได้ออกแบบไว้ ส่งมาหน้าเพจ"เต้นง่ายๆสไตล์ครูเล่"พร้อมเขียนชื่อ อายุ จังหวัด กำกับมาด้วย ( ต้องเต้นคนเดียวและเต้นภายในบ้านเท่านั้น)

รายละเอียดเพิ่มเติม และรางวัลที่ครูเล่และคณะทีมงาน จะให้ในโครงการนี้ สามารถเข้าไปดูได้ในเพจเฟสบุ๊ค"เต้นง่ายๆสไตล์ครูเล่"ได้ตลอดหรือโทรสอบถามที่เบอร์086-8898283(ครูเล่)

เรื่องโดย ภาสพล โตหอมบุตร | ภาพโดย เชษฐา ทศศะ (ครูเล่)
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend