ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2563.

"ดอน ชูล่า" ตำนานโค้ช NFL เสียชีวิตด้วยวัย 90 ปี

121 10
ดอน ชูล่า ตำนานโค้ช NFL เสียชีวิตด้วยวัย 90 ปี

ดอน ชูล่า ยอดโค้ชระดับตำนานของ ไมอามี่ ดอลฟินส์ ในศึกอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล ได้เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพักของเขาเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ด้วยวัย 90 ปี

โดยทีม ไมอามี่ ดอลฟินส์ ออกแถลงการณ์ยืนยันการเสียชีวิตของยอดโค้ชรายนี้ โดยระบุว่าเจ้าตัวได้จากไปอย่างสงบที่บ้านพักของตัวเอง และไม่มีการเปิดเผยสาเหตุการเสียชีวิตแต่อย่างใด


"ดอน ชูล่า เป็นปรมาจารย์ของ ไมอามี่ ดอลฟินส์ มาตลอด 50 ปี เขานำความสำเร็จมาสู่แฟรนไชส์ของเรา และนำ ดอลฟินส์ และ เมืองไมอามี่ อยู่ในเรื่องราวของกีฬาแห่งชาติ ด้วยความคิดและการสวดอ้อนวอนอย่างลึกซึ้งที่สุดของเราไปถึง แมรี่ แอนน์ พร้อมลูกๆ เดฟ, ดอนน่า, ชารอน, แอนน์ และ ไมค์" แถลงการณ์ของ ดอลฟินส์ ระบุ

ด้าน ทอม การ์ฟิงเคิ่ล ประธานของ ดอลฟินส์ กล่าวในแถลงการณ์ว่า "วันนี้เป็นวันที่น่าเศร้า โค้ช ชูล่า เป็นคนหายากที่เป็นแบบอย่างความยิ่งใหญ่อย่างแท้จริงในทุกแง่มุมของชีวิตของเขา เขาจะเป็นที่คิดถึงของคนจำนวนมาก แต่มรดกแห่งบุคลิกและความยอดเยี่ยมของเขาจะยั่งยืน สิ่งดีที่สุดสำหรับผมคือ แมรี่ แอนน์ และ ตระกูล ชูล่า"

สำหรับ ดอน ชูล่า ได้รับการยกย่องให้เป็นตำนานของ ไมอามี่ ดอลฟินส์ หลังสร้างผลงานยอดเยี่ยมพาทีมเป็นแชมป์ NFL ในฤดูกาล 1972 ด้วยสถิติไร้พ่ายทั้งซีซัน 17-0 ก่อนป้องกันแชมป์ได้อีกครั้งในปีถัดมา รวมถึงพาทีมควัาชัยชนะสูงสุด 347 เกม และอำลาทีมไปเมื่อปี 1995

ชูลา ถูกบรรจุชื่อเข้าสู่หอเกียรติยศ ฮอลล์ ออฟ เฟม เมื่อปี 1997 พร้อมกับได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 3 โค้ชแห่งประวัติศาสตร์ NFL ที่คุมทีมชนะเกิน 300 นัด ร่วมกับ จอร์จ ฮาลาส กับ บิล บิลิชิก

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend